Các sự thật thú vị về “Rượu không cồn” bạn nên biết

Các sự thật thú vị về “Rượu không cồn” bạn nên biết

Rượu không cồn là loại đồ uống nhận được rất nhiều sự yêu thích của khách hàng hiện nay. Bởi vì, nhiều người trưởng thành hiện nay cảm thấy rằng việc uống rượu không tốt nên chọn cách từ bỏ. Chính vì điều này đã khiến các công ty sản xuất rượu phải tìm biện pháp mới để tăng nguồn doanh thu. Điều này đã khiến rượu không cồn ra đời. 

Với rượu không cồn, người uống sẽ có thể thưởng thức rượu thoải mái mà không bị say. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều đánh giá không tốt về loại rượu này khiến nhiều người phân vân khi chọn sử dụng loại thức uống này. 

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về rượu không cồn cũng như khám phá các sự thật thú vị của nó. Bài viết sau đây Winekings sẽ chia sẻ các thông tin của rượu không cồn để khách hàng dễ dàng tham khảo. 

– Lý do khiến bạn nên chọn một loại rượu không cồn để thưởng thức 

Rượu vang có rất nhiều loại đa dạng cho khách hàng đam mê rượu có thể thoải mái khám phá. Do đó, nếu bạn chưa thưởng thức loại rượu không cồn thì hãy thử để có những trải nghiệm thật mới mẻ nhé. 

Rượu không cồn không chỉ là loại rượu vang có hương vị thơm ngon mà nó còn khá an toàn cho người sử dụng. Chẳng hạn, nếu bạn đang cố gắng giảm uống rượu vì lý do sức khỏe rượu không cồn sẽ là loại thức uống hoàn toàn phù hợp với bạn.

Mặc dù rượu vang thông thường được phát hiện có một số lợi ích cho sức khỏe, thế nhưng nồng độ cồn của rượu thì không, việc sử dụng rượu quá nhiều khiến ảnh hưởng đến gan, thận, gây ảnh hưởng đến cơ thể. Do đo, sử dụng rượu không cồn là cách tốt nhất để bạn vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có rượu ngon thưởng thức cho các dịp đặc biệt. 

Ngoài ra, rượu không cồn tạo sự an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là khi tham gia giao thông, rượu sẽ không khiến người lái bị say và gây tai nạn, đảm bảo về nhà một cách an toàn.   

Bên cạnh việc đảm bảo sức khỏe, an toàn của người sử dụng, rượu không cồn cũng có nhiều điểm nổi bật mà bạn nên khám phá. Cụ thể: 

  • Giúp những người nghiện bia rượu hay đồ uống có cồn có thể cai bớt việc sử dụng rượu có cồn ảnh hưởng đến sức khỏe. 
  • Thay nước giải khát, giúp khách hàng có những trải nghiệm mới mẻ. 
Lý do khiến bạn nên chọn một loại rượu không cồn để thưởng thức 
Lý do khiến bạn nên chọn một loại rượu không cồn để thưởng thức

– Định nghĩa về rượu không cồn là gì

Rượu không cồn không phải là loại rượu không có nồng độ cồn nào cả. Vì nồng độ cồn củ rượu được tạo ra trong quá trình lên men của nước ép nho. Nếu rượu không có nồng độ cồn thì sẽ không phải là rượu nữa rồi. 

Thật chất, rượu không cồn chính là loại rượu có nồng độ cồn thấp. Một số loại rượu không cồn chỉ có 0.05% ABV (như các loại Mocktail). Một số loại rượu khác lại có nồng độ đến 1.2% ABV. Nồng độ cồn tối đa trong rượu không cồn là 8% ABV. Vì thế, rượu chỉ cần có nồng độ dưới 8% ABV thì đều được xem là rượu không cồn. 

– Hương vị đặc biệt của rượu vang không có cồn 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vang không chứa cồn. Cũng như rượu vang bình thường, mỗi loại sẽ có một hương vị độc đáo riêng. Chúng cũng như rượu vang thông thường chủ yếu chúng chủ không có cồn mà thôi. 

Chẳng hạn như bạn thích món rượu vang sủi bọt và sợ rằng loại vang này loại không đường sẽ khó uống và có vị như nước nho có ga. Thế nhưng, loại rượu vang sủi không đường được các nhà sản xuất tạo ra không có khác biệt gì với đặc điểm của rượu vang sủi bọt là mấy.

Bởi vì, sau khi loại bỏ cồn họ sẽ thêm một số thành phần như trà xanh hoặc thành phần có nguồn gốc từ cần sa để tạo kết cấu cho rượu. Với những người đam mê rượu vang đỏ không đường, cũng có rất nhiều lựa chọn cho bạn.  

Mặc dù rượu vang không cồn cho ra hương vị đặc sắc không kém cạnh gì với rượu vang thông thường. Tuy nhiên, một số người không yêu thích loại rượu này, đặc biệt là những người quan tâm đến kết cấu rượu. Bởi vì lọc cồn ra khỏi rượu nghĩa là kết cấu của rượu đã thay đổi. 

Hương vị đặc biệt của rượu vang không có cồn 
Hương vị đặc biệt của rượu vang không có cồn

– Quy trình tạo ra rượu vang không cồn 

Rượu không cồn cũng được sản xuất không khác gì các loại rượu vang có cồn bình thường cả. Chỉ khác khâu phải bỏ cồn ra khỏi nước nho lên men mà thôi. Tuy nhiên, khâu này không đơn giản bởi vì không chỉ phải bỏ cồn mà còn phải đảm bảo hương vị rượu và cảm giác thơm ngon khi thưởng thức một ly rượu thông thường. 

Để loại bỏ cồn ra khỏi rượu, nhiều nhà sản xuất đã sử dụng phương pháp chưng cất. Tức là đun nóng và giữ nhiệt ở nhiệt độ tới khi dung dịch rượu chỉ còn 0.05 độ. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ khiến rượu bị mất mùi vị bởi vì khi đó rượu bị nấu lại và nhiệt độ sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị rượu. 

Vì thế, hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều chọn phương pháp thẩm thấu ngược để lọc rượu. Phương pháp này sử dụng nhiều hơn bởi vì nó không chỉ lọc cồn một cách tinh vi mà còn giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, để sử dụng phương pháp này, đòi hỏi người công nhân phải có tay nghề cao. 

Sau khi loại bỏ được cồn ra khỏi rượu vang, bạn có thêm thêm ít đường cho chúng đỡ nhạt và tư lên men trong chai. Tuy nhiên, làm như vậy rượu sẽ tăng lại lượng cồn trong rượu. Vì thế, bạn cần phải cân đo đong đếm lượng đường bỏ vào thật cẩn thận. 

– Cách chọn rượu không cồn tốt nhất  

Để chọn rượu không cồn tốt nhất bạn phải giải quyết vấn đề vì sao phải chọn rượu không cồn. Nếu bạn là người muốn bỏ rượu hoàn toàn, bạn không nên chọn đồ uống này bởi vì rượu không cồn vẫn có cồn, chỉ là nồng độ thấp mà thôi. Do đó, thay vì lựa chọn rượu không cồn, bạn nên chọn loại sô đa hay mocktail cho người lớn sẽ tốt hơn. 

Nếu bạn chỉ muốn giảm lượng tiêu thị rượu nhưng không ngại lượng rượu nhỏ thì bạn có thể chọn các loại đồ uống có cồn thấp. Những loại này được bán rất nhiều trên các trang thương mại điện tử. Bạn có thể chọn mua dễ dàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. 

Cuối cùng với những người đam mê rượu vang nhưng bạn cảm thấy mệt mỏi mỗi khi thức dậy sau những cuộc chè chén với rượu vang thông thường, bạn có thể chọn rượu không cồn thay vì loại bỏ hoàn toàn chúng. Hiện nay, có rất nhiều loại rượu vang không cồn nồng độ thấp cho bạn sử dụng. Bạn có thể tham khảo các loại sau đây: 

  • Prosecco: 8% ABV 
  • Moscato d’Asti: 5.5% ABV 
  • Gamay Pháp : 10% ABV 

Ngoài ra, bạn có thể chọn loại Brut sủi tăm thông thường hoặc Rose sủi bọt thông thường. Những loại này tuy là loại rượu vang bình thường nhưng nồng độ cồn chỉ 12% mà thôi, phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Hướng dẫn cách chọn rượu không cồn tốt nhất  
Hướng dẫn cách chọn rượu không cồn tốt nhất

Mong rằng qua bài viết sau đây bạn sẽ hiểu rõ hơn về rượu không cồn là gì và chọn được cho mình 1 loại chất lượng, hương thơm tuyệt vời để sử dụng. Hiện nay Winekings đang triển khai bán các sét hộp quà rượu vang để tặng doanh nghiệp, người thân, bạn bè trong dịp tết 2023..

Chúc quý khách hàng có 1 ngày thật vui vẻ!

5/5 - (10 bình chọn)