7 kiểu “Rượu vang kết hợp ngon với cá” nên tham khảo

7 kiểu “Rượu vang kết hợp ngon với cá” nên tham khảo

Khi xem xét chọn thực đơn cho bữa tối là rượu vang với cá, nhiều người cho rằng đó là một sự lựa chọn khá khó khăn. Bởi vì nếu kết hợp không tốt sẽ khiến bữa ăn trở nên thảm họa.

Vì thế, nếu bạn đang phân vân không biết kết hợp rượu vang với cá như thế nào cho tốt, tạo một bữa ăn đầy hương vị và màu sắc. Bạn có thể tham khảo 7 kiểu rượu vang kết hợp ngon với cá mà mà chúng tôi chia sẻ sau đây.  

Tìm hiểu 7 kiểu rượu vang kết hợp với cá cực ngon

1/ Vang Prosecco và cá chiên 

Prosecco là loại rượu vang kết hợp tốt với các món ăn ngọt như món tráng miệng. Vì thế, việc kết hợp rượu vang Prosecco với cá khiến nhiều người khá là lo lắng.

Tuy nhiên, không phụ lòng mong đợi, việc kết hợp rượu vang Prosecco với cá vượt ngoài sự mong đợi của nhiều người. Hai hương vị kết hợp với nhau tạo ra sự bùng nổ mạnh mẽ, đặc sắc. 

Để bữa ăn trở nên ngon hơn, bạn nên làm cá theo kiểu mặn như cá chiên. Với vị giòn ngọt của cá cộng với hương cam quýt kèm vị ngọt của Prosecco sẽ khiến bữa ăn thêm tuyệt vời. 

Kết hợp rượu vang Prosecco và cá chiên 
Kết hợp rượu vang Prosecco và cá chiên

2/ Vang Pinot Gris và cá dầu của Mỹ 

Nếu nói về loại rượu vang kết hợp ngon với cá, không thể bỏ qua dòng rượu Pinot Gris. Đây là dòng rượu hoàn hảo cho nhiều món cá. Nhờ độ axit cao cùng hương vị trái cây đậm đà, khi kết hợp rượu với hải sản, đặc biệt là cá sẽ khiến hương vị bữa ăn thêm tuyệt vời. 

Pinot Gris tốt nhất nên được phục vụ lạnh. Vị rượu giòn sẽ là kết hợp tuyệt vời cho loại cá dầu của Mỹ. Hơn nữa, một loại cá thu áp chảo đẹp mắt sẽ làm nổi bật hương vị cam quýt và trái cây có trong rượu. 

3/ Vang Zinfandel trắng và cá thịt dày

Zinfandel trắng là loại rượu vang dành cho người mới bắt đầu, chúng có vị ngọt ngào, dễ uống. Tuy nhiên, đối với một vài người thì vị ngọt của Zinfandel trắng khá khó chịu. Vì thế, bạn có thể kết hợp chúng với một số loại cá để giảm bớt vị ngọt. 

Cá sử dụng chung với rượu Zinfandel trắng nên được chế biến theo dạng nướng hoặc dạng bít tết để hương vị thầm lặng của rượu được xuất hiện, lôi cuốn người thưởng thức. Bạn sẽ nhận thấy ngay trong miệng của mình hương vị cay của gỗ sồi và dâu đen sâu sắc.

Sự kết hợp rượu vang Zinfandel trắng và cá dày đặc 
Sự kết hợp rượu vang Zinfandel trắng và cá thịt dày

4/ Vang Gamay và cá vượt 

Nếu bạn không tìm được rượu Pinot Noir, bạn có thể sử dụng Gamay để thay thế. Đây là loại rượu khá hoàn hảo cho những ai yêu thích những dòng rượu tương tự Pinot Noir.  

Cũng giống như Pinot Noir, Gamay có hàm lượng tannin thấp nên vô cùng thích hợp để sử dụng chung với các món cá trong bữa ăn. Tuy nhiên, rượu vang Gamay rẻ hơn nhiều so với Pinot Noir thế nên chúng được dùng nhiều hơn. 

Gamay và cá vượt nướng là sự kết hợp vô cùng tuyệt vời. Tính axit của Gamay sẽ khiến hương vị của cá vượt nướng được nổi bật. Đồng thời, hương vị cá nướng sẽ làm khơi dậy hương vị tiềm ẩn của rượu vang Gamay như chuối, hoa violet hay nho đen…

Vì thế, nếu bạn đang tìm công thức rượu vang kết hợp ngon với cá, hãy lưu lại ngay sự kết hợp giữa rượu vang Gamay và cá vượt nướng nhé. 

5/ Vang Moscato với cá cay 

Ít cồn, ngọt ngào và hơi ít da lại có thêm hương thơm Vani, đào, hoa nhài và Caramel, Moscato là loại rượu tráng miệng vô cùng tuyệt vời để phục vụ chung với món chính. Moscato cũng là loại rượu vang kết hợp ngon với cá. 

Nếu bạn muốn cân bằng hương vị rượu, bạn có thể kết hợp Moscato với các món ăn Mexico như món cá cay đặc biệt. Rượu sẽ khiến hương vị món ăn trở nên sắc nét, khiến gia vị bên trong món ăn được kiểm soát và trở nên hài hòa, tạo mùi vị hấp dẫn. 

6/ Vang Pinot Noir kết hợp với cá nước ngọt 

Khi kết hợp cá với rượu vang đỏ, hàm lượng tannin trong rượu sẽ khiến cá cắn có vụ như kim loại. Chính vì thế mà người ta thường không kết hợp rượu vang đỏ với cá. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy, một số loại rượu vang đỏ có thể kết hợp với cá và làm tăng lượng vị của món cá. Chẳng hạn như Pinot Noir.

Thật chất Pinot Noir là loại rượu vang đỏ nhẹ, không mạnh như các loại rượu vang đỏ khác. Hàm lượng tannin của chúng thấp nên chúng có thể kết hợp với các món hải sản. Hay nói đúng hơn là chúng có thể kết hợp tốt với mọi loại thức ăn. 

Tuy nhiên, để bữa ăn có sự kết hợp của Pinot Noir và cá trở nên thơm ngon, đầy hương vị, bạn nên sử dụng các loại cá nước ngọt như cá hồi, cá diêu hồng…và nấu theo kiểu sốt cà chua hoặc kết hợp với kem đặc.

Sử dụng loại cá phù hợp với rượu vang Pinot Noir, bạn sẽ có thể nhận thấy được hương vị tiềm ẩn của rượu như vani, đinh hương, cam thảo. 

Pinot là loại rượu vang đỏ khá phù hợp sử dụng với cá. Do đó nếu bạn đang tìm rượu vang kết hợp ngon với cá thì đừng bỏ qua Pinot nhé.   

Pinot Noir loại rượu vang kết hợp ngon với các nước ngọt 
Pinot Noir loại rượu vang kết hợp ngon với các nước ngọt

7/ Sauvignon Blanc của Pháp và cá trắng nhẹ 

Sauvignon Blanc của Pháp là loại rượu vang trắng khô, ít ngọt. Hương vị của chúng bao gồm vị chanh cay với hương vị thảo mộc tươi. Bởi vì đặc tính này nên rượu Sauvignon Blanc kết hợp khá tuyệt vời với các loại cá trắng mềm như cá rô phi hoặc cá bơn… 

Tuy nhiên, khi nấu cá để ăn cùng rượu, bạn không làm các món quá cầu kỳ, chỉ cần nướng là có thể mang lại hương vị đầy màu sắc, tạo sự mới mẻ. Khi nướng, bạn có thể cho thêm thảo mộc tươi như thì là, ngải húng quế để tạo thêm hương vị. 

Rượu vang là thức uống tuyệt vời khi kết hợp với các món ăn. Vì thế để bữa ăn trở nên thơm ngon đầy hương vị người ta luôn tìm kiếm những kiểu kết hợp rượu vang cùng thức ăn đặc sắc để tạo những trải nghiệm ẩm thực mới mẻ cho người thưởng thức. Những sự kết hợp tuyệt vời sẽ khiến bữa ăn trở nên đầy thú vị và lôi cuốn. 

Nếu bạn đang tìm sự kết hợp rượu vang với cá ngon, bạn có thể nắm bắt ngay các công thức rượu vang kết hợp ngon với cá trên đây của Wine Kings.

Đảm bảo không chỉ bạn tìm thấy được các cách kết hợp giữa rượu vang và cá tuyệt vời mà còn có những trải nghiệm thú vị khi ăn uống. 

5/5 - (10 bình chọn)