Giới thiệu
Vang đỏ Passitivo Appassimento Primitivo Organic, 100% nho Primitivo, canh tác theo theo phương pháp Organic. Vào năm 2007, nhà sản xuất rượu trẻ tuổi Nicola Leo đã quyết định tận dụng ánh sáng mặt trời mạnh mẽ của Salento để làm ra một loại rượu vang Primitivo khác biệt, với hương vị rõ rệt của trái cây trưởng thành nhưng không phải là một loại rượu ngọt.
Việc kiểm soát chính xác quá trình chín của nho và lượng đường của chúng đã được thực hiện, và kết quả tuyệt vời đã đạt được thông qua kỹ thuật làm héo trước khi thu hoạch nhằm tập trung tất cả các thành phần rắn của nho, tăng cường hương thơm và hương vị trong rượu.
Kỹ thuật đặc biệt này, chỉ khả thi ở những vùng có khí hậu tuyệt vời như Salento, tạo ra rượu vang đỏ đậm và có cấu trúc, với đặc điểm trái cây chín quá nhưng không có vị ngọt áp đảo.
Đặc điểm
Rượu vang có màu đỏ ruby đậm, với hương thơm trái cây chín của mứt quả mọng đen, anh đào đen và việt quất; sắc thái nho khô và vani. Toàn thân, với cấu trúc tuyệt vời, tannin mượt mà và mượt mà được cân bằng tốt bởi độ axit tốt. Kết thúc quả chín lâu và kéo dài.
Chất rượu sánh đậm, chút cay dễ chịu cùng tanin mềm mại, mượt mà.
Thu hoạch
Trong toàn bộ thời kỳ thu hoạch, người ta làm cây lấy mẫu trong vườn nho, lấy nho từ các chùm khác nhau; Quy trình này được sử dụng để xác định hàm lượng đường bằng phương pháp phân tích khúc xạ của nước trái cây thu được.
Vào giữa tháng 8, khi nho đã đạt độ chín hoàn hảo, một kỹ thuật làm héo trước khi thu hoạch được gọi là “Il giro del Picciolo” được áp dụng. Nó bao gồm việc làm nghẹt thân của các chùm để ngăn chặn dinh dưỡng của các quả mọng, do đó làm cho cây khô tự nhiên. Các chùm được để khô trong khoảng 12 ngày, mất khoảng 25-30% trọng lượng ở dạng lỏng và cô đặc mùi thơm trước khi thu hoạch.
Làm rượu
Trong toàn bộ thời kỳ thu hoạch, người ta làm cây lấy mẫu trong vườn nho, lấy nho từ các chùm khác nhau; Quy trình này được sử dụng để xác định hàm lượng đường bằng phương pháp phân tích khúc xạ của nước trái cây thu được.
Sau khi tách vỏ, nho được nghiền nhẹ nhàng, để cho vỏ vẫn còn nguyên vẹn để chiết xuất màu sắc tốt hơn. Quá trình lên men diễn ra ở nhiệt độ kiểm soát 22-25 °C trong 8-10 ngày. Để có được hương thơm cao hơn và tannin mềm, thường xuyên bơm qua và ép lại được thực hiện. Sau khi giá đỡ diễn ra quá trình lên men malolactic.
Sử dụng
+ Sử dụng rượu Passitivo Appassimento Primitivo Organic với nước sốt, nấm, thịt đỏ, pho mát và các loại thịt đã được tẩm ướp gia vị.
+ Bảo quản: gạn và phục vụ ở 18 ° C.
Mua Passitivo Primitivo Organic
Mọi thông tin về loại rượu vang Passitivo Primitivo Organic xin liên hệ về:
WINEKINGS
- Địa chỉ: 15/14 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM
- Mobile: 0902 542 542
- Email: ruouvangwinekings@gmail.com
Xem thêm 1 số dòng rượu vang Ý khác
– V10 Old Wine Limited Edition
– Amarone Della Valpolicella 2017 750ml
– Boccantino Primitivo Susumaniello
Công ty TNHH Winekings
Văn phòng: 15/14 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM
Showroom: E25 Khu dân cư rio vista, P Phước Long B, TP Thủ Đức.
hotline: 0902542542 Email: ruouvangwinekings@gmail.com