Các cách cầm ly rượu vang đúng cách, đẹp, quý tộc, sang chảnh

Như các bạn cũng đã biết.. Rượu vang hiện nay đang được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam.. Những bữa tiệc sang trọng, đẳng cấp hay các cuộc đàm phán công việc không thể thiếu sự hiện diện của những chai rượu vang..

Ngoài việc thưởng thức hương vị của rượu vang.. Thì việc sử dụng và cầm ly rượu vang đúng cách cũng thể hiện được phong cách cũng như đẳng cấp của bản thân người sử dụng

Ở bài viết sau đây Winekings xin gửi đến các bạn các cách cầm ly rượu vang đúng cách, chuẩn, đẹp, phong cách quý tộc, sang chảnh trong các bữa tiệc.

1. Cách cầm ly rượu vang đúng cách

+ Cầm ly rượu vang ngắn

Khi bạn sử dụng ly rượu vang ngắn. bạn nên sử dụng 3 ngón tay cầm ở phần chân ly hoặc đế ly để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của loại rượu bạn đang sử dụng.

cầm ly rượu vang ngắn

+ Cách cầm ly rượu whisky

Cách tốt nhất để thưởng thức dòng rượu mạnh này đó chính là không nên dùng ở nhiệt độ quá lạnh, bởi sẽ làm giảm hương vị của rượu. Đồng thời, với dòng ly không có chân bạn có thể cứ cầm thoải mái như các loại ly thông thường khác.

cầm ly rượu vang

+ Cách cầm ly rượu vang dài

Đối với ly rượu có thân dài thì các bạn sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ kẹp chặt thân ly, ngón trỏ cầm quanh một bên của thân ly rượu vang, sau đó dùng đầu ngón tay cái đỡ phía ngược lại của thân ly.

– Giữ tay của bạn tại vị trí về phía nửa dưới của thân ly để tạo lực có thể nâng ly

– Lắc rượu vang nhẹ nhàng trước khi đưa lên miệng thưởng thức

cầm ly rượu vang đúng cách

+ Cách cầm ly rượu Cognac đẹp

Cognac là một loại rượu mạnh đặc trưng của Pháp, được làm từ quá trình lên men nho và ủ trong thùng gỗ sồi. Thông thường, ly cognac uống là ly lớn, lượng nước đổ vào một chút để không bị ra ngoài. Khi nhấc ly lên, dùng tay giữ đáy ly, thân ly truyền nhiệt giúp rượu thơm đậm hơn.

Rượu cognac có mùi thơm đặc trưng quyến rũ, đặc biệt rượu của nó có độ sánh cao nên ly sử dụng luôn là loại rượu có hình quả bầu nhưng miệng nhỏ như bông hoa tulip, giúp giữ được độ sánh của rượu cognac. Khi đó, bạn sẽ cảm nhận được hết sự quyến rũ, màu sắc độ trong, hương vị tinh tế của rượu cognac.

cách cầm ly rượu vang đẹp

2. Những lưu ý khi cầm ly rượu đúng cách

+ Cầm vào đế ly

Cách cầm này vừa hạn chế được lượng dầu mỡ từ các món ăn dính vào ly, hơn hết lại còn có thể tỏ lòng lịch sự với những vị khách đối diện nữa đấy!

+ Cầm vào chân ly

Đây là cách cầm ly được xem là đúng chuẩn nhất mà bạn có thể sử dụng. Đối với cách cầm này bạn còn có thể dễ dàng lắc rượu trong quá trình thưởng thức. Việc lắc rượu sẽ làm cho rượu được tiếp xúc với oxi nhiều hơn giúp cho rượu dậy mùi thơm hơn rất nhiều.

+ Cầm vào bầu ly

Đây là thói quen cầm ly hầu như vô cùng phổ biến ở nhiều người, nhưng rất tiếc đây lại không phải là cách cầm ly rượu vang đúng cách, mà trái lại bạn không nên sử dụng cách cầm này.

Bởi việc này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của loại rượu bạn đang sử dụng. Chỉ bằng nhiệt độ từ tay tỏa ra, mà độ cồn của các loại rượu vang sẽ bị tăng lên, hay thậm chí với rượu vang trắng và vang sủi bọt còn có thể bị chua.

Xem thêm : 5 cách chọn ly rượu vang chuẩn, đúng cách

3. Cách cầm ly rượu vang tương ứng với những bữa tiệc khác nhau

+ Tiệc đứng

Khi chúng ta tham gia bữa tiệc đứng, chúng ta cần cầm ly như sau:

– Điểm cầm luôn luôn cầm ở chân ly.

– Sử dụng 3 ngón tay cầm chắc tay vào phần thân ly.

+ Tiệc ngồi

– Tiệc ngồi thưởng thức ly rượu vang, bạn cầm ly rượu vang như bình thường, sử dụng tay cố định vào chân ly và thưởng thức.

– Không nên rót quá nhiều rượu vang, chỉ khoảng 60 ml.

+ Tiệc nếm rượu vang

Ly cầm trong những bữa tiệc nếm rượu đòi hỏi kỹ thuật cao hơn, thể hiện sự chuyên nghiệp.

– Tiệc nếm rượu không nên rót quá nhiều rượu.

– Khi cầm ly cần cầm chắc tay, nhẹ nhàng bình thường.

– Sử dụng 2 ngón tay: ngón trỏ và ngón cái vào mép ly, nghiêng một chút và từ từ nếm rượu (chỉ dành nếm rượu).

……

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn đọc 1 số cách cầm ly rượu vang đúng cách tùy theo mỗi loại ly cũng như trong mỗi bữa tiệc khác nhau môt cách cụ thể và chi tiết.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua rượu vang ý ngon cao cấp, nhập khẩu mới nhất có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 0902 542 542 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ

 

 

5/5 - (9 bình chọn)