6 cách nếm và thưởng thức rượu vang ngon đúng chuẩn nhất!

6 cách nếm và thưởng thức rượu vang ngon đúng chuẩn nhất!

Biết cách nếm và thưởng thức rượu vang sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm vừa độc đáo vừa thú vị dù cho bạn có thể tìm kiếm được loại rượu hay đơn vị cung cấp tốt nhất, điều này cũng sẽ giúp bạn nâng cao khẩu vị thưởng thức của mình. 

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để nếm và thưởng thức rượu vang thật sành điệu, bạn có nghĩ rằng chỉ cần biết cách nếm và thưởng thức đúng chuẩn thì sẽ có thể tận hưởng hương vị rượu hoàn hảo hơn?

Với những tín đồ mê rượu vang lâu năm thì hẳn rằng điều này đã quá đơn giản, thế nhưng nếu như bạn chỉ mới “nhập môn” thì sẽ cần thời gian để tìm hiểu, áp dụng và trải nghiệm thường xuyên.

Với 6 cách nếm và thưởng thức rượu vang dưới đây bạn sẽ nhanh chóng trở thành những “ chuyên gia” và tiết kiệm thời gian. 

6 cách nếm và thưởng thức rượu vang ngon và chuẩn hơn ai cũng nên biết 
Cách nếm và thưởng thức rượu vang hoàn hảo

Tham khảo 6 cách nếm và thưởng thức rượu vang chuẩn chỉ 

1/ Lên kế hoạch trải nghiệm 

Đây là một trong những phần quan trọng để bạn biết các cách nếm và thưởng thức rượu vang chuẩn. Bạn có thể tham gia vào các buổi thử rượu hoặc tự tổ chức hoạt động này.

Lưu ý là trước khi thử nghiệm hãy đảm bảo rượu vang của bạn đã được cho vào bình thở với thời gian vừa đủ để chúng có thể tách cặn nếu có và để rượu có đủ thời gian phản ứng với oxy cho ra mùi hương và vị thật hoàn hảo. 

Bạn cũng có thể ghé thăm các vườn nho hoặc những bữa tiệc tối với rượu vang để trải nghiệm thật nhiều, từ đó khả năng nếm và thưởng thức rượu vang của bạn sẽ gia tăng đáng kể. 

6 cách nếm và thưởng thức rượu vang ngon và chuẩn hơn ai cũng nên biết 
Lên kế hoạch trải nghiệm rượu vang

2/ Đừng đổ quá nhiều

Đây là điều bạn cần lưu ý, hãy nếm rượu với liệu lượng vừa đủ bởi khi nếm rượu bạn sẽ cần thưởng thức nhiều loại và việc rót quá nhiều sẽ khiến bạn phải uống nhiều hơn lượng rượu cần thiết.

Hãy hiểu rằng cách nếm và thưởng thức rượu vang đơn giản chỉ là bạn nếm các loại vang khác nhau để nhận biết về hương vị, độ đậm đà, tannin

6 cách nếm và thưởng thức rượu vang ngon và chuẩn hơn ai cũng nên biết 
Không nên đổ quá nhiều rượu vang vào ly

3/ Thực hiện các bước nếm rượu đúng chuẩn 

Mặc dù thực tế bạn hoàn toàn có thể nếm và thử rượu theo cách mà bạn cảm thấy thuận tiện nhất. Thế nhưng việc áp dụng cách nếm và thưởng thức rượu vang với kỹ thuật chuẩn chỉ sẽ giúp trải nghiệm của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Lý tưởng nhất sẽ gồm ba bước đó là xoay và ngửi rượu sau đó nhấp hai ngụm và cuộn rượu quanh lưỡi của bạn. Bước cuối cùng bạn có thể nuốt rượu, hoặc cũng có thể nhổ ra nếu muốn. Áp dụng đúng để giúp bạn cảm nhận trọn vẹn những tầng hương và vị của các loại rượu vang. 

4/ Chọn loại vang thích hợp 

Một trong những cách nếm và thưởng thức rượu vang bạn cần lưu ý chính là hãy bắt đầu với những loại vang nhẹ rồi mới tăng dần level với các loại hương vị đậm và nặng hơn.

Nếu như ngay từ khi bắt đầu bạn đã chọn loại rượu nặng thì nó có thể lấn át hoàn toàn hương vị của những loại vang mà bạn nếm sau đó. Gợi ý bạn có thể tham khảo đó là hãy bắt đầu với rượu vang trắng và từ từ chuyển sang các loại vang đỏ

6 cách nếm và thưởng thức rượu vang ngon và chuẩn hơn ai cũng nên biết 
Chọn loại vang thích hợp để trải nghiệm

5/ Làm sạch vòm miệng giữa các lần thử 

Đâu là một khâu rất quan trọng bởi sau mỗi lần nếm rượu vang, bạn nên làm sạch vòm miệng để cân bằng vị giác bằng việc uống một ngụm nước hoặc ăn các món ăn trung tính như bánh mì, bánh quy.

Điều này có thể giúp bạn tận hưởng chuẩn hương vị của các loại rượu vang khác nhau mà không khiến vị giác bị ảnh hưởng bởi những loại rượu đã thử trước đó. 

6/ Tận hưởng trải nghiệm

Đây có lẽ là cách nếm và thưởng thức rượu vang quan trọng nhất bạn nên bỏ túi. Mặc dù kỹ thuật nếm thì có rất nhiều và bạn hoàn toàn có thể áp dụng theo sở thích, tuy nhiên, tốt nhất là hãy làm những gì cảm thấy thích hợp với mình nhất để luôn cảm thấy thoải mái, không cần áp dụng một cách gò bó và máy móc. 

6 cách nếm và thưởng thức rượu vang ngon và chuẩn hơn ai cũng nên biết 
Tận hưởng trải nghiệm rượu vang như chuyên gia

Trên đây chính là 6 cách nếm và thưởng thức rượu vang hữu ích dành cho những người mới nhập môn, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

Đừng quên kết nối với Winekings nếu như cần mua các loại vang chính hãng và chất lượng nhất nhé, ngoài cung cấp các loại rượu vang và phụ kiện vang chính hãng, chúng tôi cũng sẵn sàng hướng dẫn bạn những cách thưởng thức vang chuẩn chỉ nhất. 

Chúc các bạn có 1 ngày thật vui vẻ!

5/5 - (15 bình chọn)