Nếu như bạn đang tò mò về cách kết hợp rượu vang với salad và làm sao để cho sự kết hợp này thật hấp dẫn và ngon miệng thì những thông tin trong bài viết này sẽ là cẩm nang hữu ích bạn chớ nên bỏ qua.
Salad hẳn đã là một trong những món ăn quá quen thuộc với người Việt hiện đại, món ăn này xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn, tiệc tùng hay sự kiện hội họp bởi nó được xem là một trong những món healthy và tốt cho sức khỏe.
Mặc dù salad không phải là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để dùng với rượu vang, nhưng việc kết hợp rượu vang với salad cũng là một lựa chọn thú vị đáng để bạn thử nghiệm. Tuy nhiên, điều bạn cần lưu ý là cần phải biết cách kết hợp sao cho hương vị thật hài hoà, tránh việc lựa chọn sai dẫn đến trải nghiệm không như ý.
Tóm Tắt Nội Dung
- Khám phá chìa khoá kết hợp rượu vang với salad chuẩn chỉ
- 1/ Xà lách trộn cổ điển và California Chardonnay
- 2/ Salad Antipasto và Verdicchio
- 3/ Caesar Salad và rượu vang Pouilly-Fumé
- 4/ Salad bắp cải phô mai Bleu và Portuguese Vinho Verde
- 5/ Salad rau bina với quả óc chó, nam việt quất , phúc bồn tử và Valpolicella Ripasso
- 6/ Chef Salad với mù tạt mật ong và California Pinot Noir
- 7/ Greek Salad và Assyrtiko hoặc Verdejo
- 8/ Salad gà kiểu Trung Quốc và rượu Riesling
- 9/ Salad trái cây sốt mật ong và Sparkling Rosé
Khám phá chìa khoá kết hợp rượu vang với salad chuẩn chỉ
Salad là món ăn được kết hợp bởi nhiều loại nguyên liệu khác nhau, từ rau củ đến thịt xông khói, phomai… Đặc biệt chìa khoá tạo nên hương vị của món ăn này chính là nước sốt. Mỗi loại sẽ có một hương vị đặc trưng riêng và khi kết hợp rượu vang với salad bạn cần nắm bắt đặc trưng hương vị này để tạo được hương vị thật hấp dẫn.
1/ Xà lách trộn cổ điển và California Chardonnay
Món salad này sẽ là sự kết hợp hoàn hảo với rượu vang California Chardonnay. Hương vị của loại rượu vang này cực kỳ thích hợp với xà lách trộn cổ điển gồm rau diếp, các loại rau nguyên liệu và nước sốt béo ngậy từ bơ. Rượu vang California Chardonnay kết hợp cùng hương vị món salad sẽ mang đến cho bạn bữa ăn thật hoàn hảo.
2/ Salad Antipasto và Verdicchio
Rượu vang Verdicchio của Ý có đặc trưng hương vị là độ axit cao, hương cam quýt nổi bật, chính vì vậy nó cực kỳ thích hợp với các loại salad Antipasto kiểu Ý. Món salad hấp dẫn này là sự kết hợp tuyệt vời của cà chua, phô mai mozzarella và thịt nguội .
3/ Caesar Salad và rượu vang Pouilly-Fumé
Caesar salad là món ăn khai vị rất nổi tiếng đến từ nước Ý với sự kết hợp của nước sốt caesar và rau xà lách roman, phô mai Parmesan, dầu oliu, thịt xông khói hay hải sản. Món ăn này ra đời từ năm 1924 bởi một đầu bếp người Mexico.
Món Caesar Salad và rượu vang Pouilly-Fumé của Pháp là một trong những cách kết hợp rượu vang với salad rất hấp dẫn. Rượu vang với hương cam quýt, khoáng chất kết hợp vừa đủ để tạo điểm nhấn nhưng không lấn át hương vị đặc trưng của món Caesar salad.
Cách kết hợp rượu vang và mì spaghetti
4/ Salad bắp cải phô mai Bleu và Portuguese Vinho Verde
Vinho Verde là một loại rượu vang ngon và là sự lựa chọn tuyệt vời khi kết hợp với món salad bắp cải phô mai bleu. Loại rượu này thường có một chút vị ngọt (và hơi cay), làm nổi bật yếu tố kem trong pho mát bleu, làm cho món salad trở nên nổi bật.
Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn rượu vang Pinot Grigio cũng mang lại hương vị hấp dẫn..
5/ Salad rau bina với quả óc chó, nam việt quất , phúc bồn tử và Valpolicella Ripasso
Món salad rau bina với quả óc chó, nam việt quất , phúc bồn tử được người Ý cực kỳ ưa thích vì có nhiều trái cây. Cách kết hợp rượu vang với salad được ưa chuộng chính là chọn vang Valpolicella vì nó cực kỳ hợp với các loại quả mọng có trong món salad này.
Ngoài ra, nó cũng đủ mạnh để dầu giấm không lấn át và giữ nguyên được hương vị của quả óc chó và rau bina.
6/ Chef Salad với mù tạt mật ong và California Pinot Noir
Đây là cách kết hợp rượu vang với salad hoàn hảo, theo đó, món salad sẽ có các loại rau, giăm bông, gà kết hợp với sốt mù tạt, mật ong tạo nên hương vị cuốn hút.
Rượu vang California Pinot Noir với đặc trưng của hương mận, vani và gia vị dễ ngửi với độ chua nhẹ sẽ tạo nên sự hài hòa cùng với vị ngọt và mặn của mù tạt mật ong.
7/ Greek Salad và Assyrtiko hoặc Verdejo
Món Greek Salad có rất nhiều loại rau gồm xà lách, ô liu, cà chua, ớt chuông…Rượu vang Assyrtiko với hương vị hấp dẫn của vị khoáng giòn cùng với hương chanh và sáp ong đủ để gia tăng hương vị của món ăn mà không làm lấn át mùi vị của uloi và cà chua.
8/ Salad gà kiểu Trung Quốc và rượu Riesling
Cách kết hợp rượu vang với salad này mang đến tổng hòa hương vị rất hấp dẫn. Theo đó một ly Riesling nhẹ của Đức sẽ chỉ bổ sung thêm cho hương vị của món ăn, hơn thế nữa vị của gừng trong món này rất phù hợp với Riesling hơn bất cứ thứ gì khác.
9/ Salad trái cây sốt mật ong và Sparkling Rosé
Sparkling Rosé với hương vị dâu tây bùng nổ tươi sáng với một chút hương hoa sống động kết hợp tuyệt vời với vị của các loại quả mọng, nho và mật ong món salad trái cây tạo nên thứ hương vị mùa hè đầy mát mẻ và lôi cuốn.
Nếu như bạn nghĩ rằng kết hợp rượu vang với salad là một điều quá khó khăn thì những gợi ý trên chính là cẩm nang hữu ích, để bạn tham khảo. Chỉ cần biết cách kết hợp hài hoà thì bữa ăn của bạn sẽ càng thêm hấp dẫn.
Đừng quên kết nối winekings để tậu những chai vang chính hãng chất lượng nhé.