Tìm hiểu Rượu Jagermeister là gì? đặc điểm, nguồn gốc

Tìm hiểu Rượu Jagermeister là gì? đặc điểm, nguồn gốc

Rượu Jagermeister là một trong những dòng rượu được yêu thích nhất hiện nay. Chúng có hương vị thảo mộc thơm mát và được phục vụ ở rất nhiều nơi trên thế giới. Bạn có thể tìm thấy rượu Jagermeister dễ dàng trong các quán rượu, câu lạc bộ đêm, nhà hàng hay bữa tối của các gia đình. 

Khi thưởng thức rượu vang Jagermeister. Bạn đã bao giờ tự hỏi ai đã phát minh ra dòng rượu này hay chúng được sản xuất như thế nào hay chưa? Thật ra, có một điều vô cùng đặc biệt sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ tìm hiểu thông tin về dòng rượu vang này. Đó là tất cả mọi thứ đều bắt đầu từ giấm.

Vậy, điều này có nghĩa là gì? Hãy cùng với Winekings tìm hiểu rõ ràng trong bài viết hôm nay nhé. 

1/ Lịch sử của rượu vang Jagermeister

Nếu bạn muốn giải đáp vì sao việc sản xuất Jagermeister lại bắt đầu từ giấm thì cách tốt nhất đó là cập nhật ngay lịch sử phát triển dòng rượu này. 

Jagermeister được phát minh vào năm 1934 nhưng nguồn gốc của việc Jagermeister xuất phát từ giấm đã có từ năm 1870. Đó là từ khi người sáng lập công ty Wilhelm Mast đã chuyển đến Wolfenbuttel, gần Brunswick của Đức để tìm kiếm một doanh nghiệp thành công. 

Trong những năm 1870, nền kinh tế của Wolfenbuttel chủ yếu dựa vào nông nghiệp và khai khoáng. Thế nên người ta có nhu cầu sử dụng giấm để làm mát đá được khai thác trước khi chúng được khai thác để tăng giá trị. Chính vì vậy, Wilhelm Mast đã tạo ra nhà máy sản xuất giấm vào năm 1878 thay vì kinh doanh rượu vang mặc dù ông đam mê rượu vang và có am hiểu về lĩnh vực này. Tuy nhiên, do công ty còn non trẻ nên vẫn chưa phát triển mạnh.  

Năm 1910, Wilhelm Mast bị ốm và con trai ông là Curt Mast lên nắm quyền và gây ra một số khoản nợ. Để vực dậy lại việc kinh doanh của gia đình, Curt Mast đã ngừng việc sản xuất giấm hoàn toàn để tập trung chú ý vào việc kinh doanh rượu vang, một chủ đề mà anh có được kiến thức và kinh nghiệm từ cha mình. 

Nhờ việc dành nhiều năm kinh doanh rượu vang hảo hạng, Curt đã quyết định mở rộng chi nhánh bằng cách tạo ra một dòng rượu vang có mùi đặc biệt. Vì thế, năm 1934, rượu Jagermeister ra đời. Dòng rượu này đã phát triển mạnh mẽ và trở nên phổ biến trong 75 năm tiếp theo. Đồng thời trở thành dòng rượu vang mùi thảo mộc lớn nhất thế giới. 

Lịch sử đặc biệt của rượu vang Jagermeister
Lịch sử đặc biệt của rượu vang Jagermeister

2/ Cách sản xuất rượu Jagermeister 

Để rượu vang Jagermeister trở nên đặc biệt, thế nên việc sản xuất Jagermeister cũng khác hẳn so với việc sản xuất các dòng rượu vang khác. 

Để mang đến hương vị độc đáo, đặc biệt của Jagermeister, người ta đã sử dụng đến 56 thành phần tự nhiên khác nhau bao gồm thảo mộc, hoa, rễ và trái cây từ khắp nơi trên thế giới để làm rượu kèm với đó là công thức bí ẩn. 

Mỗi chai rượu trước khi được đưa ra thị trường đều phải trải qua 383 lần kiểm tra chất lượng để đảm bảo. Vì thế, khi bạn nếm một chai Jagermeister bất kỳ, bạn đều sẽ cảm nhận được mùi thảo dược độc đáo về chất lượng lẫn hương vị. 

Công thức tạo ra rượu Jagermeister từ khi phát minh đến nay vẫn không thay đổi, luôn được bảo vệ cẩn thận và đưa vào cuộc sống bởi các nhà chưng cất bậc thầy. Cụ thể Khi tạo ra rượu, họ sẽ cân nhắc chính xác các thành phần riêng lẻ và biến chúng thành các hỗn hợp khô khác nhau.

Trong quá trình ngâm rượu, các loại thảo mộc sẽ được đặt trong hỗn hợp rượu và nước trong vài tuần để chiết xuất các thành phần hương vị như tinh dầu. Sai đó, các nhà chưng cất bậc thầy trộn các loại rượu ngâm khác nhau với nguyên liệu cơ bản để tạo ra trái tim và linh hồn của loại rượu Jagermeister. 

Sau khi trải qua quá trình chưng cất, người ta sẽ bắt đầu quá trình ủ rượu. 445 thùng gỗ sồi mạnh mẽ sẽ được sử dụng để ủ rượu và được cất giữ trong hầm chứa thùng gỗ Wolfenbuttel.

Trong những chiếc thùng này, nguyên liệu cơ bản của Jägermeister có thể “thở” và chín hoàn toàn trong yên tĩnh trong khoảng một năm. Thời gian này, các nhà chưng cất bậc thầy sẽ kiểm tra tiến độ của rượu mùi hết lần này đến lần khác cho đến khi đạt được hương vị Jagermeister đích thực. 

Trước khi đổ đầy rượu Jagermeister vào các chai màu xanh lá được thiết kế sẵn phần nền trước tiên phải được làm giàu bằng nước tinh khiết, rượu, đường caramen và đường lỏng. Chỉ sau đó, Jagermeister nổi tiếng mới thu được.

cách sản xuất rượu Jagermeister 
cách sản xuất rượu Jagermeister

3/ Thiết kế chai đựng rượu Jagermeister độc đáo  

Jagermeister thu hút khách hàng không chỉ nhờ vào quy trình sản xuất độc đáo, mùi vị đặc biệt mà còn ở hình thức chai rượu. Chắc hẳn khi nói đến Jagermeister ai cũng đều sẽ nghĩ đến ngay chai rượu vang thủy tinh xanh đậm độc đáo. 

Ngay từ khi sản xuất rượu Jagermeister, ngoài tạo sự khác biệt trong hương vị, Curt Mast còn tập trung thiết kế các chai đựng rượu Jagermeister đặc biệt. Bởi vì ông tin rằng, để chiếm được sự yêu thích của khách hàng, chai đựng rượu Jagermeister không chỉ có vẻ ngoài thu hút khách hàng mà còn phải có độ chắc chắn cao và có khả năng làm nổi bật mùi thảo mộc hảo hạng của rượu. 

Để có thể tìm ra chiếc chai lý tưởng của mình, Curt Mast đã thử nghiệm nhiều mẫu chai khác nhau. Cuối cùng ông đã tìm được dòng chai Jagermeister màu xanh đặc trưng với hình dáng độc lạ như ngày nay. 

Hình dáng đặc biệt của chai đựng rượu Jagermeister 
Hình dáng đặc biệt của chai đựng rượu Jagermeister

4/ Nguồn gốc của nhãn hiệu Jagermeister

Chắc hẳn có không ít người đặt ra thắc mắc là cái tên Jagermeister của dòng rượu vang Jagermeister từ đâu mà có. Không giống như những dòng rượu khác là đặt tên từ giống nho, từ người phát minh, từ tên nhà sản xuất hay vùng sản xuất rượu vang. Jagermeister được đặt tên theo niềm đa mê của Curt Mast 

Bởi vì Curt Mast là một thợ săn đam mê giống như nhiều người cùng thời. Vì thế, ông đã dành phát minh của mình cho những người thợ săn với tên gọi là “Jagermeister” nghĩa là “thợ săn bậc thầy” –  Một thuật ngữ nổi tiếng của vùng Wolfenbuttel do truyền thống săn bắn hàng thế kỷ của nó.  

Ngoài tên gọi, Curt cũng tạo ra một biểu tượng cho thương hiệu thức uống của mình đó là hình một con hươu huyền thoại với hình chữ thập lấp lánh giữa hai gạc. Đây chính là con hươu đực.

Theo truyền thuyết, đã xuất hiện trước một thợ săn kém văn minh và biến anh ta thành một Cơ đốc nhân: một thợ săn sau này trở thành vị thánh bảo trợ của tất cả những người thợ săn, Thánh Hubertus. Hươu Hubertus đã trở thành nhãn hiệu của Jägermeister từ năm 1935 và giống như chữ cái, được bảo hộ nhãn hiệu. 

Như vậy là bạn đã có thêm nhiều kiến thức hơn về rượu Jagermeister. Vì thế, bạn có thể an tâm tưởng thức chúng và tự tin kể cho bạn bè của mình nghe về lịch sử sâu sắc và những điều thú vị của dòng rượu đặc biệt mang tính biểu tượng của Đức này. Chúc bạn có những phút giây thưởng thức rượu thật trọn vẹn và đầy ý nghĩa. 

5/ Những công dụng từ rượu Jagermeister

Jagermeister là một loại rượu thảo mộc có hương vị đậm đà, chứa đầy các loại gia vị và thảo mộc có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nồng độ cồn trong Jagermeister cũng có thể gây ra các biến chứng về sức khỏe cho những người mắc một số bệnh lý nhất định. Hiện tại, nghiên cứu đã tìm thấy một số lợi ích sức khỏe tiềm ẩn khi uống một lượng rượu vừa phải như

+ Giảm viêm

Đinh hương và hồi bao gồm nhiều hợp chất có liên quan đến đặc tính chống viêm. Eugenol là hợp chất phổ biến nhất trong số các hợp chất này và mang lại hương vị riêng biệt cho đinh hương.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng eugenol có thể giúp giảm phản ứng viêm trong cơ thể, ngăn ngừa các tác động tiêu cực. Chứng viêm có thể gây khó chịu và có liên quan đến các tình trạng như bệnh tim và viêm khớp . Dầu đinh hương được tìm thấy trong Jagermeister có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh này.

+ Giảm lượng đường trong máu

Ở mức độ vừa phải, rượu dường như làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường . Nó cũng có thể giúp những người mắc bệnh tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả hơn.

Một nghiên cứu cho thấy rằng uống tối đa hai ly rượu mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tới 50%. Hiệu ứng này mạnh nhất với đồ uống ít đường, vì vậy điều quan trọng là tránh trộn Jagermeister với các chất lỏng có đường khác để hưởng lợi từ hiệu ứng này.

+ Giảm nguy cơ đột quỵ

Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng uống một lượng rượu vừa phải, bao gồm cả rượu mạnh như Jagermeister, có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh tim mạch khác . Ở một lượng vừa phải, rượu dường như ngăn cản các động mạch trong não của bạn bị thu hẹp và khiến bạn có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn.

….

Đừng quên truy cập Winekings mỗi ngày để luôn cập các thông tin, kiến thức về rượu vang nói riêng và các dòng rượu khác nói chúng nhé cả nhà ơi.. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu cần tư vấn, hỗ trợ các dòng rượu vang ý, rượu vang chile nhập khẩu cao cấp tốt nhất hiện nay trên thị trường..

Chúc các bạn có 1 ngày thật vui vẻ!

5/5 - (10 bình chọn)