Hướng dẫn cách làm lạnh chai rượu vang đỏ của bạn

Hướng dẫn cách làm lạnh chai rượu vang đỏ của bạn

Các cách làm lạnh chai rượu vang đỏ sẽ giúp bạn thưởng thức hương vị rượu một cách trọn vẹn. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm lạnh chai rượu vang như thế nào thì hãy học hỏi một số mẹo trong bài viết hôm nay nhé.

Không có quy tắc nào nói bạn không thể thưởng thức rượu vang đỏ ướp lạnh ở nhiệt độ tủ lạnh (khoảng 40 độ F) hoặc ở nhiệt độ phòng không hoàn toàn ổn (khi vào mùa hè và trong phòng có máy lạnh).

Điều này nói lên rằng có một nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức rượu vang đỏ của bạn. Đó là nhiệt độ hầm rượu (từ 50 độ F đến 60 độ F). Ở nhiệt độ này, màu đỏ của rượu sẽ mở ra để giúp bạn nhận rõ được bản chất tốt nhất của dòng rượu này. 

Vậy, làm thế nào để rượu vang đỏ đạt nhiệt độ vừa phải, không quá nóng hoặc không quá lạnh để thưởng thức trọn vẹn? Đừng lo, bài viết sau đây Winekings sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách làm lạnh chai rượu vang đỏ để bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ rượu đến mức hợp lý, từ đó thưởng thức rượu đỏ một cách trọn vẹn. 

Cách 1: Làm lạnh chai rượu vang đỏ bằng cách đặt trong tủ lạnh 

Cách đơn giản nhất để có thể mang loại rượu vang đỏ ngon nhất đó là đặt chai rượu vào tủ lạnh trước khi dùng. Vì tủ lạnh trung bình chỉ có nhiệt độ là 40 độ F, vì thế bạn không mất quá nhiều thời gian để chuyển màu đỏ hơi nước của rượu vang sang màu đỏ hoàn hảo và có mùi thơm. Khi để rượu trong tủ lạnh, bạn nên để khoảng 1h trong tủ mát hoặc 15 phút trong tủ đông 

Nếu bạn cảm thấy rượu quá lạnh. Đừng lo lắng bởi vì trường hợp này rất dễ khắc phục. Đầu tiên, bạn đặt rượu ở nơi tối, mát mẻ để rượu ấm lên một chút. Không nên đặt rượu dưới ánh sáng hoặc nhiệt trực tiếp bởi vì chúng có thể gây hại cho rượu. 

Cách tốt nhất để làm lạnh rượu ở nhiệt độ phù hợp, bạn nên đầu tư một tủ đựng rượu vang đỏ (và trắng) để có thể sẵn sàng giúp bạn thưởng thức bất kỳ lúc nào. 

Làm lạnh chai rượu vang đỏ bằng cách đặt trong tủ lạnh 
Làm lạnh chai rượu vang đỏ bằng cách đặt trong tủ lạnh

Cách 2: Không phải loại rượu vang đỏ nào cũng được tạo ra như nhau 

Mặc dù hầu hết các loại rượu vang đỏ đều trở nên ngon và ngon nhất khi chúng ở trong nhiệt độ hầm rượu. Thế nhưng, vẫn có một số loại đặc biệt thích ấm hơn hoặc lạnh hơn một chút. Đối với các loại rượu vang đỏ đậm như Zinfandel và Cabernet Sauvignon, chúng sử dụng ngon nhất ở nhiệt độ hầm rượu. Nếu bạn để chúng trong tủ lạnh quá lâu thì chất tanin trong rượu sẽ bị đóng lại  không còn ngon nữa. 

Tuy nhiên, một số loại rượu màu đỏ nhạt có thể tồn tại lâu hơn trong tủ lạnh. Chẳng hạn như các loại Chinon, Beaujolais và Red Burgundy có hàm lượng tanin thấp, vì thế, chúng sẽ ngon hơn khi uống lạnh. Hay Pinot Noir, Dolcetto và Schiava là ba loại vang đỏ hơn để phục vụ ở nhiệt độ mát hơn một chút so với nhiệt độ hầm rượu.

Cách 3: Duy trì độ lạnh phù hợp cho rượu

Khi bạn đã có rượu vang đỏ lạnh ở nhiệt độ phù hợp, chắc chắn bạn sẽ muốn giữ nó mãi ở nhiệt độ đó để sử dụng. Tuy nhiên, đây là một thách thức vô cùng khó khăn, đặc biệt là vào mùa nóng như mùa hè và khi bạn sử dụng rượu ngoài trời. 

Thật ra, có một cách để giữ lạnh rượu ở nhiệt độ mà bạn mong muốn đó là sử dụng ly ướp lạnh như cách bạn uống bia hoặc ném một viên đá viên hoặc đá whisky có thể tái sử dụng vào ly của bạn. Hay bạn có thể đổ các chai rượu vang đỏ của mình lên đống đá lớn để giữ lạnh. 

Duy trì độ lạnh phù hợp cho rượu
Duy trì độ lạnh phù hợp cho rượu

Trên đây là các cách làm lạnh chai rượu vang đỏ, giúp bạn có thể thưởng thức rượu một cách trọn vẹn và thơm ngon nhất. Hy vọng qua bài viết bạn đã có những kiến thức cần thiết để có thể làm ngon hơn cho rượu của mình.

Winekings chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngoại nhập khẩu cao cấp chất lượng đến từ các nước như Ý, Chile, Mỹ, Tây Ban Nha…. với giá cả cực kỳ hợp lý trên thị trường hiện nay. Khách hàng có nhu cầu cần tư vấn, báo giá các dòng vang vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được nhân viên hỗ trợ đầy đủ nhất

Chúc quý khác hàng một ngày thật vui vẻ!   

4.9/5 - (15 bình chọn)