Những điều thú vị để làm với nút chai rượu vang đã sử dụng

Những điều thú vị để làm với nút chai rượu vang đã sử dụng

Bạn hẳn sẽ rất ngờ với những điều thú vị để làm với nút chai rượu vang đã sử dụng khi biết được ngoài công dụng là nắp đậy cho chai rượu thì nó còn có thể sử dụng để tái chế cho rất nhiều mục đích khác nhau. 

Với một người thích uống rượu vang thì chắc chắn những chiếc nút thừa sau khi sử dụng sẽ không còn xa lạ, nhiều người thậm chí còn có sở thích sưu tầm những chiếc nút rượu vang đã sử dụng và sáng tạo nó với rất nhiều mục đích khác nhau.

Thay vì vứt sọt rác ngay sau khi đã sử dụng xong thì Những chiếc nút rượu vang sẽ mang đến cho bạn rất nhiều bất ngờ, bởi nó có thể trở thành những vật dụng hữu ích.

Nếu như đang không biết làm gì với bộ sưu tập nút rượu vang mình có, thì chắc chắn những điều thú vị để làm với nút chai rượu vang đã sử dụng dưới đây sẽ là gợi ý hấp dẫn dành cho bạn. 

Khám phá ngay những điều thú vị để làm với nút chai rượu vang đã sử dụng 

Bật mí những điều thú vị để làm với nút chai rượu vang đã sử dụng 

1/ Làm nến từ nút chai rượu vang 

Đây là điều dễ dàng nhất bạn có thể làm với nút chai rượu đã sử dụng. Theo đó, chỉ cần lấy những chiếc nút chai rượu vang cũ của bạn cho vào bình thuỷ tinh chứa đầy cồn axeton và đầy kín trong khoảng 1 tuần rồi vớt ra để thật khô.

Sau khi nút chai đã khô thì hãy đặt chúng ở giá nên thuỷ tinh nhỏ kiểu tealight cao hơn nút chai rượu một chút, sau đó châm một cạnh của nút chai, như vậy nút chai sẽ sáng như nến và chúng duy trì cháy trong một khoảng thời gian rất dài. 

Khám phá ngay những điều thú vị để làm với nút chai rượu vang đã sử dụng 

2/ Làm tem bằng nút chai rượu vang

Đây hẳn là một trong những điều thú vị để làm với nút chai rượu vang đã sử dụng dành cho các em bé. Bạn có thể sử dụng những chiếc nút chai rượu vang đã sử dụng sau đó dùng dao khắc và chạm những hình thù khác nhau lên phần đầu nút của chai rượu như hình ngôi sao, hình tròn, hình vuông, chữ cái hay số….

Sau khi nút chai đã được chạm khắc theo hình dạng bạn muốn, hãy nhúng phần cuối vào mực hoặc sơn rồi ấn sơn lên một tờ giấy, như vậy bạn đã có một chiếc tem nút rượu mang dấu ấn của riêng mình rồi. 

Khám phá ngay những điều thú vị để làm với nút chai rượu vang đã sử dụng 

3/ Hộp thời gian nút chai rượu vang

Ý tưởng về một chiếc hộp đựng thời gian bằng nút của chai rượu vang, là một trong những điều thú vị để làm với nút chai rượu vang đã sử dụng. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc bình thuỷ tinh, khi uống xong một chai rượu vang thì hãy viết ngày và dịp đã uống chai rượu đó lên nút chai sau đó cho vào bình thuỷ tinh.

Điều này làm cho nút chai rượu trở nên đáng nhớ, bạn có thể xem lại chúng và xem bạn đã uống chai rượu khi nào, tại sao bạn uống nó và nếu bạn muốn bao gồm cả những người bạn đã uống cùng, đó sẽ là một cách để lưu giữ ký ức tuyệt vời. 

Xem thêm : Cách làm giỏ quà rượu vang tết theo phong cách của bạn

4/ Tranh chữ nút rượu vang 

Xu hướng được ưa thích gần đây là treo những bức tranh chữ mang dấu ấn cá nhân như tranh chữ tên của bạn hoặc các thành viên trong gia đình. Bạn có thể dùng nút rượu vang đã sử dụng để tạo nên bức tranh của riêng mình với trải nghiệm đầy thú vị. 

Chỉ cần chuẩn bị khuôn tranh với chữ muốn tạo rồi đính những chiếc nút lại với nhau, tạo thành hình dáng bạn muốn, sau đó dùng súng bắn keo đính chúng một cách chắc chắn. Nên chọn những phông nền đẹp để bức tranh trở nên đẹp và cuốn hút hơn. Đây là một trong những điều thú vị để làm với nút chai rượu vang đã sử dụng, chúng có công dụng trang trí hoặc tô điểm không gian rất tuyệt vời. 

Khám phá ngay những điều thú vị để làm với nút chai rượu vang đã sử dụng 

Có quá nhiều điều thú vị để làm với nút chai rượu vang đã sử dụng và những ý tưởng trên chính là việc đơn giản, nhanh chóng nhất mà bạn có thể làm để tạo ra những bất ngờ tuyệt vời, nhưng không tốn nhiều thời gian.

Nút chai rượu vang được làm từ gỗ sồi nên cực kỳ chắc chắn và bền.. Thay vì vứt bỏ chúng đi thì các bạn hãy thử làm với những gợi ý từ Winekings và tận hưởng cảm xúc tuyệt vời mà nó mang lại nhé. 

5/5 - (10 bình chọn)