Bật mí thú vị: Có bao nhiêu ly rượu trong một chai vang ? 

Bật mí thú vị: Có bao nhiêu ly rượu trong một chai vang ? 

Dù không phải là câu hỏi quá thường gặp nhưng đã bao giờ tự hỏi có bao nhiêu ly rượu trong một chai vang? Hãy cùng winekings.vn khám phá bí mật này trong bài viết dưới đây nhé. 

Thông thường khi phân phối ra thị trường, hầu hết các chai rượu đều sẽ mang kích thước tiêu chuẩn của các nhà sản xuất, tuy nhiên số lượng kích thước của các chai trên thị trường cũng tương đối đa dạng, chứ không áp dụng quy chuẩn chung. Chính vì vậy, có bao nhiêu ly rượu trong một chai vang sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

 Bật mí thú vị: Có bao nhiêu ly rượu trong một chai vang? 

1/ Có bao nhiêu ly rượu trong một chai vang theo tiêu chuẩn

Hầu hết các trường hợp thực tế, để đánh giá có bao nhiêu ly rượu trong một chai vang, người ta sẽ lấy một chai vang có kích thước tiêu chuẩn để đo lường.

Theo đó thường với một chai vang kích thước tiêu chuẩn số lượng ly vang rót ra sẽ là 5 ly với lượng rượu lấy ra cũng ở mức tiêu chuẩn. Một chai rượu vang thông thường sẽ có kích thước là 750ml chứa 25 ounce chất lỏng, ở các nhà hàng, mỗi lần rót rượu sẽ lấy lượng tiêu chuẩn là 5 ounce.

 Bật mí thú vị: Có bao nhiêu ly rượu trong một chai vang? 

Tuy vậy, vẫn sẽ có các yếu tố khiến cho lượng ly rượu của mỗi chai vang thay đổi, điển hình như lượng rượu mỗi lần rót, loại rượu, nồng độ cồn… Nếu như rượu có nồng độ cồn cao thường người ta sẽ rót gần 4 ounce thay vì 5 ounce theo tiêu chuẩn nhà hàng.

Nếu như rót rượu tại nhà, lượng rượu bạn rót ra có thể nhiều hơn và như vậy việc tính có bao nhiêu ly rượu trong một chai vang cũng sẽ thay đổi. Điển hình như nếu bạn rót cho mình một ly rượu 8-10 ounce và nhâm nhi, thì chắc chắn rằng số ly rượu sẽ không tính được 5 ly rượu từ một chai tiêu chuẩn. 

2/ Các yếu tố ảnh hưởng đến việc sẽ có bao nhiêu ly rượu trong một chai vang

+ Kích cỡ của chai rượu vang 

Thông thường, một chai rượu vang tiêu chuẩn có dung tích 750ml, nhưng đó chỉ là chai vang ở mức tiêu chuẩn, trên thị trường vẫn có những chai vang với kích thước đa dạng.

Thực tế là nếu như mua một chai rượu với kích thước lớn hơn, thì bạn có thể rót ra nhiều ly rượu hơn vì vậy để biết có bao nhiêu ly rượu trong một chai vang với lượng rượu rót ra ở mức tiêu chuẩn, thì có thể xem xét đến kích cỡ của chai. 

 Bật mí thú vị: Có bao nhiêu ly rượu trong một chai vang? 

+ Piccolo or Split Bottle thường sẽ có dung tích 187,5ml và thường thấy chúng được sử dụng cho rượu sâm banh phục vụ một lần, dạng chai này chỉ có hơn 6 ounce chất lỏng và sẽ vừa đủ cho một lần rót 

+ Demi or Half Bottle sẽ có thể tích 375ml hoặc hơn 12,5 ounce chất lỏng một chút bằng một nửa của các chai rượu tiêu chuẩn, do đó nó sẽ có khoảng 2,5 ly rượu với mức rót 5 ounce tiêu chuẩn.

+ Chai tiêu chuẩn sẽ có thể tích 750ml với 25 ounce chất lỏng, dạng chai rượu này sẽ cho bạn khoảng 5 ly . 

+ Chai Magnum thường sẽ có thể tích 1.5L, hay 50 ounces (gấp đôi chai tiêu chuẩn), vì vậy bạn sẽ có thể lấy được khoảng 10 ly rượu từ chai rượu dạng này.

+ Chai Double Magnum cũng thuộc dạng chai Magnum nhưng thể tích của nó gấp đôi chai magnum thông thường với dung tích 3L, khoảng 100 ounce nên sẽ cho bạn khoảng 20 ly rượu. Thực tế các loại rượu hộp trên thị trường cũng thường có thể tích là 3L và sẽ cho bạn khoảng 20 ly rượu với mức rót 5 ounce truyền thống.

Một lời khuyên dành cho bạn đó chính là chai rượu lớn nhất nên mua là ở dạng Double Magnum, bởi nếu như mua những chai lớn hơn thế bạn sẽ rất khó bảo quản khi đã mở ra và sử dụng không hết dẫn đến lãng phí. 

+ Khám phá kích thước 1 chai rượu vang tiêu chuẩn

+ Kích thước của ly uống rượu vang tiêu chuẩn là bao nhiêu

+ Lượng rượu rót ra khác nhau 

Câu trả lời cho thắc mắc có bao nhiêu ly rượu trong một chai vang sẽ có sự khác biệt, nếu như lượng rượu mà bạn rót ra khác nhau. Theo đó mức tiêu chuẩn của nhà hàng là 5 ounce, nhưng có những trường hợp chúng có thể nhiều hơn hoặc ít hơn. 

 Bật mí thú vị: Có bao nhiêu ly rượu trong một chai vang? 

Thường các loại rượu nồng độ cồn cao thì lượng rượu rót ra sẽ ít hơn so với mức tiêu chuẩn. Ở các nhà hàng nếu như phục vụ ly rượu nồng độ cồn cao ở lượng rót 5 ounce thì chắc chắn mức giá áp dụng sẽ cao hơn so với các loại rượu khác. 

Nếu như rót rượu để thử thì lượng rượu rót ra ly cũng sẽ ít hơn tiêu chuẩn 5 ounce vì bạn sẽ thử nhiều loại rượu khác nhau. Theo đó, một lần rót rượu nếm điển hình sẽ vào khoảng 2 ounce. 

Tóm lại có bao nhiêu ly rượu trong một chai vang sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng cơ bản ở mức tiêu chuẩn với lượng rót 5 ounce/ ly chai 750ml thì sẽ được 5 ly.

Nắm bắt cách rót rượu theo tiêu chuẩn của một chai rượu cũng có kích thước tiêu chuẩn, sẽ giúp bạn lập kế hoạch tốt hơn cho các sự kiện và buổi họp mặt, bạn có thể xác định số lượng chai rượu bạn có thể cần với lượng khách xác định để chuẩn bị đủ cũng như tránh lãng phí hoặc thiếu hụt, bởi rượu đã mở ra thì tốt nhất nên thưởng thức ngay để giữ trọn hương vị của nó. 

Như vậy qua bài viết trên đây mà Winekings chia sẻ.. Chắc hẳn quý khách hàng cũng đã hiểu thêm về câu hỏi hay thắc mắc là 1 chai rượu vang sẽ rót được mấy ly vang rồi đúng không..

Đừng quên công ty Winekings không chỉ cung cấp các dòng rượu vang nhập khẩu mà còn cung cấp các sản phẩm đồ dùng bộ phụ kiện rượu vang sang trọng như : Ly rượu vang, đồ khui, Hộp gỗ, tủ đựng rượu vang.. Chính hãng tốt nhất.. Liên hệ với chúng tôi để được báo giá + tư vấn và hỗ trợ nhé

Chúc quý khách hàng có 1 ngày thật vui vẻ!

5/5 - (12 bình chọn)