Cách làm giỏ quà rượu vang theo cá tính của riêng bạn

Cách làm giỏ quà rượu vang theo cá tính của riêng bạn

Giỏ quà rượu vang là một món quà tuyệt vời mà bạn có thể mang tặng những người thân yêu trong những dịp lễ Tết hoặc những dịp đặc biệt. Một giỏ quà gồm thức ăn và rượu vang sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. 

Giỏ rượu vang có nhiều loại từ phức tạp đến đơn giản. Bạn có thể mua hoặc tự thiết kế đều dược. Tuy nhiên, việc bạn tự làm giỏ quà rượu vang sẽ khiến món quà trở nên đầy ý nghĩa và thú vị hơn rất nhiều, đảm bảo người được tặng sẽ cảm thấy yêu thích. 

Vậy, bạn có muốn tự làm một giỏ quà rượu vang theo cá tính và cảm hứng của mình để tặng những người thân yêu hay không? Bài viết sau đây winekings.vn sẽ chia sẻ bạn một số mẹo và thủ thuật hay để bạn tạo ra một món quà tuyệt vời. Cùng theo dõi bài viết nhé. 

I/ Các yếu tố cần thiết để tạo ra giỏ quà rượu vang hoàn chỉnh 

Một trong những tiện lợi của giỏ quà rượu vang tự làm đó là bạn có thể tùy chỉnh chúng theo các kiểu dáng, hình dạng tùy theo sở thích. Bạn có thể sáng tạo giỏ quà, kết hợp rượu vang và các vật phẩm mà mình muốn tặng để tạo ra giỏ quà theo ý muốn. 

Thông thường, để có một giỏ quà rượu vang hoàn chỉnh bạn cần chuẩn bị các vấn đề cần thiết sau đây 

1/ Ngân sách tạo giỏ quà 

Khi lần đầu làm giỏ quà, chắc chắn nhiều bạn sẽ bị cuốn theo các ý tưởng mà lơ đi nguồn ngân sách cần thiết. Vì thế, việc mua những món đồ riêng lẻ và ghép chúng lại với nhau khiến bạn tốn nhiều tiền hơn dự định. Ngoài ra, chất lượng rượu vang và thực phẩm đi kèm càng cao thì có thể khiến nguồn chi phí tạo giỏ quà cũng tăng lên. Vậy nên, để tránh làm giỏ quà vượt mức nguồn kinh phí ban đầu bạn cần lên kế hoạch rõ ràng cho món quà của mình. 

Để tạo giỏ quà với nguồn kinh phí hợp lý, bạn nên chọn địa chỉ vung tiền ở đâu cho tiết kiệm, đặc biệt là khi chọn các mặt hàng xa xỉ. Cố gắng đừng đặt tất cả các món đắt tiền vào trong giỏ bởi vì giỏ rượu vang không nhất thiết tất cả chi tiết đều phải tốt. Nếu bạn chỉ chú trọng rượu, bạn nên chọn rượu tốt, đắt tiền còn những thứ còn lại không cần đắt bởi vì chúng chỉ đóng vai trò là vật trang trí mà thôi. 

2/ Rượu vang 

Đây là phần quan trọng nhất, cần thiết nhất cần có trọng hộp quà rượu vang. Chọn rượu cũng như bạn đang chọn chủ đề cho hộp quà tặng của mình. Một số tiêu chú có thể giúp bạn chọn rượu vang dễ dàng cho giỏ quà như: 

 • Chọn rượu mà người nhận thích
 • Chọn loại rượu kết hợp tốt nhất với loại thực phẩm mà bạn chọn để bỏ vào hộp quà 
 • Bất kỳ loại rượu nào phù hợp với mùa và lễ hội của nó
 • Loại rượu là món quà kỷ niệm 
 • Chọn rượu theo sở thích cá nhân của bạn ‘

Chọn rượu thành công sẽ giúp bạn dễ dàng chọn các phần còn lại của quà tặng. Vì thế, bạn cần chọn loại rượu cho hợp lý để tạo ra một món quà đặc biệt. 

Rượu vang là thứ luôn cần có trong giỏ quà rượu vang
Rượu vang là thứ luôn cần có trong giỏ quà rượu vang

3/ Giỏ quà tặng 

vật dụng tiếp theo cần có trong giỏ quà rượu vang đó chính là giỏ. Nhiều người đều nhận định rằng giỏ quà rượu vang đều là các loại giỏ được đan bằng mây, đan lát. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng đúng, giỏ quà rượu vang là tên gọi chung của một hộp đựng tất cả các vật phẩm chung một chỗ. Vì thế, ngoài giỏ thì bạn có thể chọn các vật phẩm khác để thay thế như túi, thùng, hộp hoặc xô… Miễn là những vật phẩm được chọn được xếp chung ngay ngắn trong cùng 1 chỗ là được. 

Để tạo một giỏ quà rượu vang chứa được nhiều thứ, dễ sắp xếp các vật phẩm, bạn nên chọn một chiếc giỏ nông, có tay cầm, giỏ được đan bằng liễu gai lưu trữ hiện đại. Như vậy thì giỏ quà lúc nào cũng trông mới mẻ và sang trọng. 

4/ Các món ăn vặt cho người sành ăn 

Một trong những điều tuyệt vời nhất của rượu vang đó là chúng có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Vì thế, tăng cường giỏ hàng của bạn với các đồ ăn nhẹ sẽ giúp người nhận nâng cao trải nghiệm và nhận gợi ý sang trọng hấp dẫn. 

Có rất nhiều cách để kết hợp rượu và thức ăn ngon. Tuy nhiên, với mục đích là tạo giỏ quà tặng tiện ích, bạn nên chọn các loại thực phẩm không dễ hỏng, để lâu và an toàn trong kệ. Chẳng hạn như các món như phomat, socola, mứt, thịt ướp muối, bỏng ngô, các loại hạt dinh dưỡng…

Tuy nhiên, trái cây là thực phẩm tươi ngoại lệ có trong hộp quà rượu vang. Tuy nhiên, khi kết hợp trái cây với rượu vang, bạn cần đảm bảo rằng người nhận biết có trái cây tươi bên trong để họ ăn ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh, tránh bị hư hỏng đáng tiếc.

5/ Phụ kiện rượu vang  

Bên cạnh rượu và đồ ăn nhẹ, nếu bạn thấy hộp quà rượu vang vẫn còn trống thì hãy lấp đầy chúng bằng các phụ kiện rượu vang. Một giỏ quà có phụ kiện rượu vang sẽ giúp người nhận cảm thấy vui vẻ hơn bởi vì họ có thể dễ dàng dùng rượu cho bữa tối. 

Một số phụ kiện rượu vang có thể dễ dàng bỏ vào trong giỏ quà rượu vang gồm: 

 • Ly rượu vang
 • Nút chai
 • Bảng phô mai 
 • Dao phô mai
 • Khăn ăn
 • Nút chai rượu
 • Sách rượu 
 • Máy cắt giấy 
 • Ly rượu không thân tùy chỉnh

Hãy nên chọn các phụ kiện rượu vang mà người nhận yêu thích để món quà thêm phần ý nghĩa. 

Phụ kiện rượu vang giúp giỏ quà thêm sang trọng, tinh tế
Phụ kiện rượu vang giúp giỏ quà thêm sang trọng, tinh tế

6/ Đồ độn và phụ kiện trang trí giỏ quà rượu vang 

Một thứ không kém phần quan trọng và cần thiết khi làm giỏ quà rượu vang đó là những chất lấp đầy chỗ trống và phụ kiện trang trí cho giỏ. 

Khi làm một giỏ quà, bạn sẽ cần những thứ lấp đầy chỗ trống giữa mỗi món để tránh việc đồ vật bị trượt và làm hỏng những thứ mỏng manh. Một số thứ bạn có thể dùng để lấy đầy khoảng trống tiện dụng như kraft vụn, cỏ phục sinh, giấy lụa, bông, khăn trà, khăn ăn…

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các bộ đệm để hỗ trợ nâng cao một số đồ dùng cần thiết. Chẳng hạn nếu chai rượu nằm ở vị trí thấp hơn mức bạn mong muốn, bạn có thể đặt thêm một số giấy vụn, xốp ở dưới để nâng cao chúng lên. 

Ngoài đồ độn, bạn còn cần một số phụ kiện cần thiết để trang trí giỏ quà. Chẳng hạn như bạn có thể dùng một túi giấy bóng kính lớn để bao bọc giỏ quà. Một chiếc ruy-băng để tạo nơ chỗ buộc túi bóng…Như vậy, giỏ quà của bạn sẽ trở nên xinh đẹp, sang trọng.

Gợi ý những món quà tặng doanh nghiệp cho nhân viên tết

6 gợi ý quà tặng cho đối tác kinh doanh tết

Cách chọn rượu vang làm quà tết – Món quà ý nghĩa trân trọng

II/ Hướng dẫn cách làm một giỏ quà rượu vang chất lượng, đẹp mắt 

Khi bạn đã biết đâu là những thứ cần thiết cho một giỏ quà rượu vang, hãy bắt tay vào việc tạo một giỏ quà theo ý muốn đi nào. Để làm một giỏ quà rượu vang, bạn cần phải nắm rõ cách trình bày, sắp xếp các đồ vật với nhau. Dưới đây là một số cách trình bày mà bạn có thể tham khảo. 

1/ Chuẩn bị giỏ đựng

Đầu tiên, bạn lấy giỏ mà mình đã chuẩn bị ra, đổ đầu vật liệu độn vào khoảng giữa trên cùng. Đừng đổ hết bởi vì chắc chắn bạn sẽ cần một ít cho sau này. Nếu bạn chọn một chiếc giỏ to thì nên dùng giấy báo hoặc giấy kraft để chiếm khoảng trống phía dưới. 

Tiếp đến hãy tập hợp các vật phẩm bạn định đưa vào và sắp xếp chúng theo kích thước để bạn có thể thấy rõ những gì cần cho vào bên trong. Nếu bạn chọn sử dụng hộp quà có nắp, bạn để chúng gắn vào mặt sau hoặc bên dưới thùng chứa.  

2/ Xem xét cách sắp xếp giỏ quà rượu vang

Để sắp xếp các món đồ vào trong giỏ một cách hợp lý, bạn nên chọn trước một số món. Sau đó thực hiện sắp xếp chúng vào giỏ. Dưới đây là một số cách sắp xếp giỏ quà đẹp mắt, phù hợp mà bạn có thể tham khảo. 

+ Xếp trở về trước 

Cách đầu tiên đó là xây dựng dự sắp xếp từ sau ra trước tạo nền cho các mục lớn, nền giữa trung bình và tiền cảnh cho các mục nhỏ nhất. Bạn chứ tưởng tượng việc sắp xếp các đồ vật theo cách này như việc sắp xếp các mặt hàng trên bậc thang vậy. 

Với cách sắp xếp này, bạn sẽ dùng các vật liệu phụ để nâng các vật phẩm có thể tích quá nhỏ để có thể ló ra phía sau mép giỏ hoặc tăng thêm chiều cao cho các vật phẩm về phía sau. Nhờ đó, các mặt hàng đều được nhìn thấy 

+ Trung tâm đến chu vi 

Một cách sắp xếp khác cho giỏ quà đó là xếp giỏ quà của bạn bắt đầu từ trung tâm đến di chuyển ra bên ngoài. Các vật phẩm cao nhất sẽ ở giữa, sau đó các vật phẩm sẽ xoè ra cho đến khi vật phẩm nhỏ nhất được xếp viền ngoài. Sự sắp xếp này phù hợp với các giỏ tròn. 

+ Thiết kế theo hình chữ Z

Với cách xếp này, bạn có thể bắt đầu với vật phẩm lớn nhất ở trong các góc hoặc cạnh của hộp và thùng chứa của bạn. Tùy thuộc vào vị trí mà bạn chọn, chữ Z của bạn có thể lùi lại, điều này không có vấn đề gì cả. 

Tiếp tục, bạn sắp xếp các mục lớn nhất đến các mục nhỏ nhất cạnh nhau, dọc theo đường chéo và trên cạnh trước của hộp. Bạn tiếp tục sử dụng vật liệu độn để giúp chiều cao của các vật phẩm hạ xuống dễ dàng hơn hoặc để củng cố các vật phẩm ở phía sau giỏ. Nếu bạn muốn sắp xếp theo chiều ngang và chiều dọc, bạn có thể thử xếp nhiều mặt hàng ở phía sau để giỏ trông đầy đủ hơn. 

Các cách sắp xếp giỏ quà rượu vang
Các cách sắp xếp giỏ quà rượu vang

3/ Thực hiện xây dựng giỏ quà của bạn 

Tới bước này, chắc hẳn là bạn đã biết mình nên sử dụng cách sắp xếp nào rồi đúng không. Hãy thực hiện xây dựng giỏ quà theo cách sắp xếp mà mình đã chọn. Bạn nên chọn món đồ lớn nhất để xếp đầu tiên, làm tâm điểm để xếp các món tiếp theo. Đó có thể là món đồ mắc nhất, cao nhất tùy theo sở thích của bạn. Đặt vật phẩm này ở phía sau hoặc giữa giỏ của bạn, sau đó xếp các món vật liệu khác xung quanh. 

Việc sắp xếp các vật phẩm từ lớn đến nhỏ sẽ giúp các vật phẩm được xếp trông vô cùng hài hòa, hơn nữa còn giúp tập trung vào món quà quan trọng nhất đầu tiên. 

4/ Lấp đầy các khoảng trống 

Khi các vật phẩm được xếp đầy đủ vào giỏ, lúc này bạn cần phải tiếp tục là lấp đầy các khoảng trống. Hãy bỏ bất kỳ khu vực nào mà bạn thấy khập khiễng hoặc trống rỗng bằng cách thêm vật liệu độn bổ sung hoặc kết hợp các món quà nhỏ như dao phomat, nút chai rượu vang…Nếu có thể, đừng ngại mở một túi sôcôla hoặc các thực phẩm như kẹo dẻo, kẹo bi để rải chúng vào các khu vực còn trống. 

Ngoài ra, bạn còn có thể nhét các mảnh giấy lụa để tô điểm thêm cho giỏ quà của mình

5/ Hoàn thiện giỏ quà rượu vang

Khi bạn cảm thấy hài lòng với giỏ quà mà mình đã sắp xếp, hãy lấy một ít giấy bóng kính.  Mở tấm giấy bóng kính ra và đặt rổ của bạn ở giữa tấm trải, đảm bạn phải có đủ nguyên liệu giấy bóng kính để phủ toàn bộ rổ để dự phòng cho việc chất thành chùm ở trên cùng. 

Thực hiện cắt theo kích thước, bọc lại và buộc thành chùm ở trên đầu. Thắt một cái nơ hoặc dây ruy – băng để tạo độ xinh đẹp cho giỏ quà. Cuối cùng bạn đã có một giỏ quà rượu vang hoàn chỉnh. 

III/ Một số ý tưởng đặc biệt cho giỏ quà rượu vang tự chế 

Nếu bạn muốn tạo sự đặc biệt cho giỏ quà rượu vang của mình thì thêm một chút ý tưởng mới lạ cũng không sao cả. Dưới đây là một số ý tưởng về giỏ quà rượu vang mà bạn có thể tham khảo để tạo ra một món quà thật đặc biệt. 

1/ Tạo món quà giáng sinh 

Giỏ rượu quà giáng sinh là một món quà tự làm tuyệt vời. Bạn có thể bắt đầu tạo chúng với một chiếc giỏ lưới trang trí và lót nó bằng khăn trà lễ hội hoặc khăn ăn bằng vải. Chọn một món quà đi kèm với mỗi loại rượu và bọc chúng bằng nhãn để cho biết ngày mở rượu. 

Bạn còn có thể thêm một số dải ruy băng ngày lễ và chuông xe trượt tuyết vào tay cầm, cắm một số cành cây ô rô, cây thông hoặc cây tầm gửi để thể hiện không khí giáng sinh. 

Giỏ quà rượu vang cho giáng sinh
Giỏ quà rượu vang cho giáng sinh

2/ Giỏ rượu vang công ty 

Loại giỏ quà này cần được thiết kế một cách chu đáo và trang nhã để thể hiện sự đánh giá cao của bạn với khách hàng hoặc nhân viên công ty. Có nhiều lựa chọn về quà tặng rượu vang công ty như bạn có thể tặng rượu, vang, rượu sâm banh và phiếu quà tặng. 

Ngoài ra, bạn còn có thể chọn rượu theo chai hoặc thùng. Như vậy, việc mua quà cho nhóm khách hàng hoặc cả nhóm nhân viên trở nên dễ dàng hơn. 

Nếu bạn biết khách hàng của mình có sở thích là loại rượu nào, bạn có thể lựa chọn để bỏ vào giỏ quà tặng thể hiện thành ý.  

3/ Tắm cô dâu hoặc quà cưới 

Giỏ quà rượu vang để tặng trong ngày cưới là món quà tuyệt vời. Còn điều gì lãng mạn hơn một chai rượu vang chung giữa 2 người yêu nhau. Bạn có thể sắp xếp một giỏ quà làm cột mốc quan trọng đánh dấu hôn nhân của cô dâu và chú rể. Trong giỏ quà, bạn có thể tùy chỉnh số ly rượu với tên kết hôn và ngày cưới của họ 

Nếu bạn biết rõ cô dâu chú rể, bạn có thể chọn socola và phomai thêm vào giỏ quà để chúc họ luôn ngọt ngào, đằm thắm hương vị nhưng những món ăn này vậy. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn thêm phụ kiện rượu vang, khăn ăn để tạo ra món quà mà cả cô dâu, chú rể đều thích. 

4/ Món quà cho tiệc tân gia 

Tân gia là một dịp hoàn hảo để tặng giỏ quà rượu vang. Rượu vang là một món quà tân gia truyền thống và những người chủ nhà mới sẽ rất vui mừng khi có một số thức ăn để giúp họ chuyển tiếp trong quá trình chuyển nhà hoặc để cho những người giúp việc đang đói đang khuân vác đồ ăn. 

Bạn có thể thêm vào một số phụ kiện rượu vang để họ có thể dễ dàng mở các món quà trong giỏ. Hãy thêm một số vật dụng trang trí nhà cửa để món quà tân gia thêm hoàn hảo.

IV/ Một số chủ đề giỏ quà rượu vang mới lạ

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng, bạn có thể thử làm giỏ quà rượu vang theo chủ đều sau đây. Đảm bảo những món quà rượu vang của bạn sẽ trở nên đặc biệt và mang nhiều sự bất ngờ với người sở hữu. 

 • Rượu vang và sô cô la: Đây là sự kết hợp vô cùng tuyệt vời. Bạn có thể chọn socola trắng hoặc sữa tùy ý thích. Với rượu vang, bạn có thể chọn các loại rượu vang kết hợp tuyệt vời với socola như Riesling, Pinot Noir, Merlot…
 • Rượu vang và phomat: Đây là cách kết hợp được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn bắt đầu với rượu vang đỏ, hãy thử 1 chai Cabernet Sauvignon với các loại phomat cứng như Gouda, Asiago và Cheddar. Nếu bạn muốn kết hợp rượu vang trắng với phomat, bạn có thể chọn Chardonnay để thay thế. 
 • Xem phim với rượu vang: Nếu bạn muốn làm giỏ quà rượu vang dành cho người yêu thích xem phim, bạn có thể chọn Pinot Grigio và bỏng ngô, các loại hạt hoặc socola. Ngoài ra, hãy tặng them thêm các dịch vụ phát trực tuyến để khiến bữa xem phim thêm vui vẻ. 
 • Dụng cụ lấy mẫu rượu: Thay vì chọn chọn 1 chai rượu lớn có dung tích đến 1.5 lít, tạo sao không đổ đầy giỏ bằng các chai nhỏ hơn để người thưởng thức có thể tận hưởng được nhiều mẫu rượu mới. Hãy thêm một vài thẻ quà tặng để họ nhận được 1 chai đầy mà họ yêu thích. 
 • Tham quan rượu vang thế giới: Hãy tạo một giỏ rượu vang theo chủ đề về một quốc gia nào đó. Chẳng hạn, nếu bạn chọn Chile, bạn có thể chọn rượu và các thực phẩm ăn kèm rượu tại đất nước này. 

Bạn đã sẵn sàng để làm giỏ quà rượu vang theo ý thích của mình hay chưa? Nếu rồi thì hãy bắt tay vào thực hiện đi thôi nhé. Nếu muốn chọn những chai rượu vang ý, vang chile chất lượng cho giỏ quà rượu vang của mình, bạn có thể đến với Winekings để tìm mua. Đơn vị sẽ hỗ trợ bạn chọn được loại rượu vang phù hợp cho giỏ quà của mình. Chúc bạn thành công. 

5/5 - (10 bình chọn)