Có thể bạn chưa biết: Cách rót rượu vang đúng chuẩn như chuyên gia không hề khó 

Có thể bạn chưa biết: Cách rót rượu vang đúng chuẩn như chuyên gia không hề khó 

Ai cũng có thể rót rượu vang một cách dễ dàng, thế nhưng không phải ai cũng biết cách rót rượu vang đúng chuẩn như chuyên gia, đó là thực tế hoàn toàn bình thường ở bất kỳ quốc gia nào.

Thưởng thức rượu vang đã trở thành một thói quen phổ biến ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác,  nó không chỉ xuất hiện trong những bữa tiệc sang trọng mà ngay cả những bữa ăn, cuộc gặp gỡ bình thường thì rượu vang cũng là một “gia vị” không thể thiếu.

Việc rót rượu vang đúng cách, sẽ giúp cho hương vị rượu trở nên hoàn hảo và hơn thế nữa nếu bạn biết cách rót rượu vang đúng chuẩn như chuyên gia thì hoàn toàn có thể thể hiện kỹ năng của mình, trong những bữa tiệc đông người một cách tự tin nhất. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách rót vang chuẩn đét từ các chuyên gia trong nghành, hãy tham khảo để học hỏi và áp dụng ngay nhé.

Cách rót rượu vang đúng chuẩn như chuyên gia không hề khó 

Cách rót rượu vang đúng chuẩn như chuyên gia đơn giản ai cũng làm được 

1/ Chuẩn bị trước khi rót rượu vang 

Đây là bước quan trọng để giúp vang giữ được hương vị hoàn hảo và bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn khi rót rượu và mời các vị khách quý của mình.

Đầu tiên, hãy giữ vang ở nhiệt độ thích hợp, mỗi loại rượu vang có một khung nhiệt độ chuẩn khác nhau. Theo đó, vang đỏ nên giữ ở tầm 17-21 độ C, vang trắng nên giữ ở tầm nhiệt 7-14 độ C và rượu vang sủi bọt là ở mức nhiệt 5-10 độ C.

Cách rót rượu vang đúng chuẩn như chuyên gia không hề khó 

Tiếp theo, hãy tiến hành mở nắp rượu vang. Hiện tại có rất nhiều dụng cụ chuyên dụng để sử dụng cho việc khui mở rượu vang, nên sau khi bóc lớp giấy bạc chỉ cần thao tác đơn giản bằng cách ghim phần xoắn của đồ khui vào chính giữa nút bần của chai rượu vang, giữ nó theo phương thẳng đứng, rồi từ từ rút nhẹ nhàng.

Cách rót rượu vang đúng chuẩn như chuyên gia không hề khó 

Thao tác cuối cùng ở bước chuẩn bị chính là lau nắp của chai vang, như vậy bạn đã hoàn tất các khâu chuẩn bị để sẵn sàng áp dụng cách rót rượu vang đúng chuẩn như chuyên gia và bắt đầu cuộc vui.

2/ Chi tiết cách rót rượu vang đúng chuẩn như chuyên gia 

– Gạn rượu bằng bình thở rượu vang

Đây là thao tác cần thiết và rất quan trọng để việc thưởng thức vang trở nên ngon hơn. Việc gạn rượu vang bằng bình thở có 2 chức năng chính đó là ngăn cặn lắng tự nhiên có trong rượu vang lọt vào ly của bạn, chức năng thứ hai đó chính là giúp rượu vang bung tỏa hương khi được tiếp xúc với oxy nhiều hơn.

Có rất nhiều dạng bình thở rượu vang để bạn lựa chọn, một chiếc bình thở rượu vang đẹp cũng góp phần gia tăng đẳng cấp.

Cách rót rượu vang đúng chuẩn như chuyên gia không hề khó 

– Chọn ly rượu phù hợp

Thực tế bạn hoàn toàn có thể tự chọn ly rượu vang theo sở thích của mình. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về rượu vang thì kiểu dáng ly thích hợp sẽ tạo nên trải nghiệm đặc biệt và khác biệt hơn. Hiện có rất nhiều loại ly vang trên thị trường, có một số loại ly chỉ được sản xuất để dùng với những chai vang nhất định. Nếu có sở thích sưu tầm thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng biết được loại vang nào nên uống với ly nào để gia tăng sự hứng thú.

Tham khảo thêm : Cách cầm ly rượu vang chuẩn, đẹp , quý tộc

– Hiểu về phép xã giao

Trong các bữa tiệc thì việc rót rượu cho ai trước hoàn toàn không quá quan trọng. Tuy nhiên, theo cách rót rượu vang đúng chuẩn như chuyên gia thì thông thường, phụ nữ sẽ luôn là đối tượng được phục vụ trước và ly rượu sẽ luôn được rót ở phía bên tay phải của người thưởng thức.

Cách rót rượu vang đúng chuẩn như chuyên gia không hề khó 

– Bắt đầu rót rượu 

Khi áp dụng cách rót rượu vang đúng chuẩn như chuyên gia bạn hãy giữ chai vang nghiêng ở một độ phù hợp, không cầm tay vào bầu của ly rượu vì nhiệt độ từ bàn tay cũng sẽ có tác động đến rượu, đặc biệt là với vang trắng. Động tác rót rượu cần nhanh gọn, chính xác không nên để rượu chảy tung toé.

Cách rót rượu vang đúng chuẩn như chuyên gia không hề khó 

Với các loại vang sủi bọt bạn nên đổ một lượng phù hợp vào ống sáo để bọt lắng bớt rồi rót vào khoảng ba phần tư ly. Với rượu vang trắng và vang đỏ lượng rượu thường thấy, cho mỗi lần rót là 125 ml với khẩu phần nhỏ và 175 ml với khẩu phần vừa. Để căn chuẩn nhất, bạn chỉ cần quan sát và đổ đầy đến phần rộng nhất của ly vang hoặc cách đó vài inch là được, lượng rượu như vậy sẽ giúp rượu thở một cách hoàn hảo.

– Kết thúc quá trình rót rượu

Thực tế bạn không cần phải biết cách rót rượu vang đúng chuẩn như chuyên gia, đặc biệt là trong những bữa tiệc nhỏ, thân mật với bạn bè. Tuy nhiên, chẳng ai thích một người rót rượu một cách cẩu thả, do đó khi đã rót rượu vang xong bạn hãy xoay nhanh một phần tư chai bằng cổ tay rồi nghiêng chải lên thẳng đứng, hãy giữ miếng vải trắng gần miệng chai để tiện lau ngay nếu cần.

Như vậy ​​cách rót rượu vang đúng chuẩn như chuyên gia cực kỳ đơn giản và bạn chỉ cần để ý một chút thì có thể thực hiện dễ dàng. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với quý khách và đừng quên kết nối ngay với winekings, để mua được những chai vang chính hãng, chất lượng với mức giá hợp lý và được tư vấn thêm những thông tin hữu ích xung quanh văn hóa thưởng thức rượu vang nhé.

5/5 - (15 bình chọn)