Tại sao uống rượu vang sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn?

Tại sao uống rượu vang sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn?

Người ta vẫn suy nghĩ rằng những thức uống có cồn sẽ không tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên uống rượu vang sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn là một trong những điều bạn nhất định phải biết bởi đây là loại thức uống có nhiều tác dụng tích cực với sức khỏe. 

Trong cuộc sống, hầu như tất cả mọi thứ từ thực phẩm đồ uống nếu như sử dụng quá nhiều đều sẽ mang đến những hệ lụy không tốt với sức khoẻ, nếu như bạn ăn quá nhiều thịt thì sẽ có nguy cơ ung thư ăn nhiều thực phẩm có gluten bạn sẽ luôn ốm yếu, nếu uống quá nhiều rượu bạn sẽ nghiện và gây nhiều bệnh về tim mạch…

Tất cả những điều đó đều không hề sai, tuy nhiên có một sự thật ít người biết rằng uống rượu vang sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn nếu như ta biết cách sử dụng điều độ, đó cũng chính là bí quyết để bạn trở nên khỏe mạnh và hạnh phúc. 

Tại sao uống rượu vang sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn

3 lý do khiến cho việc uống rượu vang sẽ làm cho bạn hạnh phúc

1/ Rượu vang sẽ giúp giảm cân

Việc sở hữu một thân hình cân đối hoặc giảm được cân đối với nhiều người chắc chắn là một điều vô cùng tuyệt vời và rượu vang sẽ giúp bạn có thể thực hiện điều này. Theo đó, người ta đã nghiên cứu và chỉ ra rằng việc sử dụng rượu vang điều độ có thể giúp giảm cân.

Theo đó, axit ellagic trong rượu vang giúp giảm gan nhiễm mỡ, đây vốn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến béo phì và khiến bạn không thể giảm cân. Về mặt hoá học, axit ellagic không có trong rượu vang mà nó đã được chuyển thành rượu dưới dạng ellagitannin từ thùng gỗ sồi. 

Thời gian tiếp xúc với gỗ sồi càng lâu, axit ellagic được hòa tan vào rượu càng nhiều. Vì vậy, về cơ bản, uống một ly rượu vang ngâm rượu có thể giúp giảm ảnh hưởng của gan nhiễm mỡ đối với các vấn đề sức khỏe. 

2/ Uống rượu vang sẽ làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc

Thực chất uống rượu vang sẽ làm cho bạn hạnh phúc không phải chỉ là câu nói ngẫu hứng của một ai đó mà đây là điều hoàn toàn thực tế. Theo đó khi bạn uống rượu vang thì sẽ giải phóng serotonin, dopamine và opioid vào não của bạn, đây chính là các chất dẫn truyền thần kinh tạo nên cảm giác dễ chịu, hưng phấn và hạnh phúc.

Nếu như bạn sử dụng lượng rượu vang vừa đủ thì sẽ cảm nhận rất rõ cảm giác này sau khi uống. Tuy nhiên, khi bạn uống quá nhiều thì mức độ dopamine và serotonin sẽ cạn kiệt và bạn có thể bị trầm cảm, bởi vậy điều quan trọng nhất để cảm thấy hạnh phúc là nên sử dụng với liều lượng vừa đủ. 

Tại sao uống rượu vang sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn

3/ Rượu vang khiến bạn minh mẫn hơn 

Đây cũng là một tác dụng tuyệt vời minh chứng do việc uống rượu vang sẽ làm cho bạn hạnh phúc. Theo đó, những người có thói quen uống rượu vang đỏ một cách lành mạnh có khả năng lớn để ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự suy giảm nhận thức do lão hóa.

Một nghiên cứu năm 2014 trên 7.153 đàn ông và phụ nữ với độ tuổi trung bình là 56 về khả năng chú ý, học tập và trí nhớ trong suốt 10 năm đã chỉ ra rằng phụ nữ uống rượu có khả năng tốt hơn về sự tập trung, sự minh mẫn khi làm việc hay học tập. 

Điều quan trọng mà bạn cần lưu ý đó chính là uống rượu kết hợp các thực phẩm lành mạnh thì sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Rượu vang được coi là một phần của mối sống lành mạnh nếu như bạn biết cách sử dụng một cách điều độ, tóm lại điều độ và hợp lý là những chìa khóa cần ghi nhớ để sử dụng rượu vang thật hiệu quả. 

tai sao uong ruou vang se lam cho ban hanh phuc hon 1

Nên uống bao nhiêu rượu vang là hợp lý. 

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng sự điều độ, nếu uống rượu vang đúng cách, đúng liều lượng là chìa khóa cho việc uống rượu vang sẽ làm cho bạn hạnh phúc. Điều tuyệt vời là bạn có thể uống rượu vang hằng ngày, chỉ là liều lượng không nên quá nhiều dù là với rượu vang đỏ, rượu vang trắng hay rượu vang hồng.

Theo đó định lượng tiêu chuẩn tốt nhất bạn có thể tham khảo là phụ nữ 1 ly mỗi ngày, nam giới 2 ly mỗi ngày, một ly tương ứng khoảng 150ml. 

Nếu như bạn uống nhiều hơn lượng rượu trên mỗi ngày và tận suất thường xuyên thì sẽ có những tác động không tốt, Theo đó các chuyên gia khuyên rằng phục nữ không nên uống quá 3 lý trong 24h và nam giới không nên uống quá 4 ly trong 24h và mỗi tuần không nên quá 7 ly với phụ nữ và quá 14 ly với nam giới. 

Với những tác động tuyệt vời cho sức khỏe, việc uống rượu vang sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn là điều không thể phủ nhận. Hãy tận hưởng thức thức uống tuyệt vời này đúng cách để cuộc sống luôn thăng hoa nhé.

5/5 - (15 bình chọn)