Kết hợp “Rượu vang và chocolate” từ chuyên gia bạn nên biết

Kết hợp “Rượu vang và chocolate” từ chuyên gia bạn nên biết

Rượu vang và chocolate nổi đình nổi đám là những món ngon hấp dẫn và có đẳng cấp riêng thường xuất hiện trong những bữa tiệc từ bình thường đến xa xỉ. Thế nhưng để kết hợp chúng với nhau thì bạn cũng cần biết các quy tắc nhất định. 

Việc kết hợp rượu vang và chocolate là một trong những cách khiến cho hương vị vốn đã rất tuyệt vời của cả socola và rượu vang trở nên hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, không phải bất cứ loại vang nào cũng thích hợp để uống với các loại socola và ngược lại.

Theo các chuyên gia về vang, sẽ có những quy tắc nhất định để bạn có thể kết hợp hai món thượng hạng này đúng chuẩn và gia tăng hương vị tối đa. 

kết hợp giữa rượu vang và chocolate
kết hợp giữa rượu vang và chocolate

Tìm hiểu những quy tắc kết hợp rượu vang và chocolate chuẩn 

1/ Quy tắc về cường độ vị 

Thường khi lựa chọn kết hợp rượu vang và chocolate, người ta sẽ lựa chọn những loại có hương vị êm dịu như chocolate sữa hoặc chocolate trắng. Bản chất của chocolate là vị đắng tự nhiên và các loại chocolate càng sẫm màu thì nồng độ cacao càng lớn và vị đắng sẽ càng đậm.

Hãy lưu ý khi dùng vang với chocolate đó là hàm lượng cacao càng cao thì sẽ có vị đắng càng mạnh và gây xung đột với vị của rượu vang. 

Rượu vang và chocolate những quy tắc kết hợp từ chuyên gia có thể bạn chưa biết 

2/ Chọn rượu vang có hàm lượng tannin phù hợp 

Đây cũng là một quy tắc kết hợp rượu vang và chocolate quan trọng bạn nên biết. Thường rượu vang sẽ có chất tannin với vị chát, se và đắng rất đặc trưng khi thưởng thức.

Tanin xuất hiện ở hầu hết các loại vang, đặc biệt là vang lên men từ các giống nho như Cabernet Sauvignon hoặc Barolo… Khi dùng với chocolate, bạn nên chọn các loại vang có hàm lượng tannin thấp sẽ ngon hơn, nếu dùng với rượu có hàm lượng tannin cao sẽ gây xung đột và tăng vị đắng của chocolate. 

Một số gợi ý bạn có thể áp dụng là chọn các loại vang từ nho Pinot Noir hoặc Valpolicella Ripasso hay rượu vang trắng, những loại vang tráng miệng để không khiến vị của chocolate bị ảnh hưởng.

Hương vị của vang từ nho Pinot Noir đến từ nước Úc hoặc nước Mỹ được gợi ý là lựa chọn hoàn hảo giúp cho vị ngon của chocolate thêm hoàn hảo. 

Rượu vang và chocolate những quy tắc kết hợp từ chuyên gia có thể bạn chưa biết 

3/ Chocolate trắng với rượu combo hoàn hảo

Rượu vang và chocolate trắng vẫn luôn là một lựa chọn hoàn hảo nhất trong số các loại chocolate. Nguyên nhân đơn giản bởi chocolate trắng có vị béo đặc trưng và êm dịu nhất trong các loại chocolate hiện nay. Kết hợp chocolate trắng với các loại rượu vang sủi bọt như Sangiovese, vang hồng Moscato hay vang trắng Prosecco đều là lựa chọn rất hoàn hảo.

Cách kết hợp rượu vang và mỳ spagheti

Uống rượu vang đỏ thì nên ăn với món gì ngon

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp rượu vang tráng miệng và chocola trắng. Với các loại rượu có vị đậm hơn có thể kết hợp cùng các loại hạt, trái cây khô, phomai… 

Rượu vang và chocolate những quy tắc kết hợp từ chuyên gia có thể bạn chưa biết 

4/ Chocolate đen với rượu vang

Chocolate là một món ăn rất tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên để kết hợp với rượu vang thì sẽ khá khó khăn bởi chúng có vị đắng rất đặc trưng. Để kết hợp vang và chocolate đen thì bạn cần dung hoà hương vị của chúng.

Theo các chuyên gia về rượu vang thì bạn nên kết hợp chocolate đen có vị đậm với rượu vang đỏ đến từ những nơi khó khí hậu ấm áp như Merlot, Zinfandel hay Valpolicella Ripasso bởi chúng có hàm lượng tannin thấp và dung hoà được vị đắng đậm của chocolate đen.

Rượu vang và chocolate những quy tắc kết hợp từ chuyên gia có thể bạn chưa biết 

Ứng dụng các quy tắc kết hợp rượu vang và chocolate đúng chuẩn, bạn có thể được tận hưởng hương vị hoàn hảo nhất của chúng. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là sở thích và khẩu vị mà bạn mong muốn.

Đặc biệt, để sự kết hợp này thật hoàn hảo thì ngoài chocolate thượng hạng, bạn cần chọn được những loại rượu vang chính hãng với hương vị tuyệt hảo để thưởng thức và Winekings chính là địa chỉ vàng dành cho bạn. 

5/5 - (15 bình chọn)