Các dòng rượu vang Chile được ưa chuộng

Các dòng rượu vang Chile được ưa chuộng

WineKings xin được chia sẻ thông tin các dòng rượu vang Chile được ưa chuộng hiện nay tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới mà Quý khách hàng có thể tham khảo.

Giới thiệu về Rượu Vang Chile

Rượu vang Chile có giá thành cực kỳ phù hợp, hơn thế nữa chất lượng nếu xét ở tầm giá là loại vang ngon nhất.

Rượu vang Chile dễ uống, và không cần quá nhiều kinh nghiệm về vang để cảm nhận. Với giá thành phù hợp, dễ tiếp cận với đa số khách hàng.

Vang Chile cũng có các dòng cao cấp mà Quý khách có thể lựa chọn, chất lượng các dòng này không hề thua kém rượu vang của các nước khác, nhưng bù lại giá thành lại rẻ hơn và đây chính là điểm mạnh của rượu vang Chile.

Các dòng rượu vang Chile được ưa chuộng

Các dòng rượu vang Chile được ưa chuộng tại Việt Nam và thế giới

Dòng rượu vang Chile đến từ giống nho Cabernet Sauvignon

Dòng rượu vang đến từ giống nho Cabernet Sauvignon, một giống nho lai giữa Cabernet Blanc và Sauvignon Blanc nổi tiếng tại Chile và thế giới.

Nó phát xuất từ Bordelais thuộc vùng làm rượu nho Bordeaux, Pháp và từ đó được trồng lan tràn khắp mọi nơi trên thế giới.

Được sử dụng thường xuyên trong hỗn hợp rượu vang pha trộn, Cabernet Sauvignon có số lượng lớn đối tác pha trộn thích hợp để tạo nên những hương vị rượu vang đặc biệt. Một phần rõ ràng là từ là Merlot và Cabernet Franc, còn lại phần lớn đang thịnh hành pha trộn với Malbec, Petit Verdot và Carmenere (thành phần của loại vang Blend Bordeaux cổ điển), Shiraz (hương vị pha trộn ưa chuộng ở Australia) và ở Tây Ban Nha và Nam Mỹ, loại rượu vang pha trộn giữa Cabernet – Temparanillo hiện đang phổ biến. Ngay cả những loại rượu vang đậm đà từ giống nho Tannat ở Madiran giờ đây cũng đã hòa hợp với Cabernet Sauvignon

Có hai nguyên nhân chính để giống nho Cabernet Sauvignon trở thành một trong những giống nho thịnh hành và được ưa chuộng nhất trên thế giới. Nguyên nhân đầu tiên cũng là điều đơn giản nhất, vì giống nho này có thể dễ dàng thích nghi với các loại đất và khí hậu khác nhạu. Nó được trồng trải rộng từ Bắc bán cầu (như Canada, Mỹ…) cho tới những vùng xa xôi phía Nam bán cầu (như Australia, Chile…)

Nguyên nhân thứ hai đó là mặc dù được trồng tại nhiều vùng có thổ nhưỡng và khí hậu khác nhau nhưng Cabernet Sauvignon vẫn giữ lại được một hương vị đặc trưng “Cab” không thể thay đổi. Một giống nho lâu đời, bền bỉ đã quen thuộc với hầu hết những tín đồ rượu vang trong nước và trên toàn thế giới.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm từ giống nho Cabernet Sauvignon dưới đây:

Dòng rượu vang Chile đến từ giống nho Carmenere

Cách xa thành phố quốc tế và sôi động Santiago, có một loại nho rất đặc biệt mọc lên nhưng gần như bị tiêu diệt bởi côn trùng và sau đó bị lãng quên

Carmenere đã được hồi sinh cách quê hương của nó hơn 10.000 km và ngày nay nó là loại rượu vang Chile nổi tiếng nhất trên thế giới

Carmenere đã trở thành một loại rượu vang nổi tiếng thế giới, giành được nhiều giải thưởng ở Châu Á, Úc và Hoa Kỳ. Nếu bạn muốn thử dòng rượu vang này, bạn có thể ghé thăm cửa hàng rượu vang WineKings ngay nhé.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm từ giống nho Carmenere dưới đây:

Dòng rượu vang Chile đến từ giống nho Sauvignon Blanc

Sauvignon Blanc là một giống nho vỏ xanh có nguồn gốc từ vùng Bordeaux của Pháp. Loại nho này được đặt tên từ các từ tiếng Pháp Sauvage và Blanc do nguồn gốc ban đầu của nó là một loại nho bản địa ở Tây Nam nước Pháp. Nó có thể là hậu duệ của Savagnin.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm từ giống nho Sauvignon Blanc dưới đây:

Với một số sản phẩm của các dòng rượu vang Chile được ưa chuộng như trên, Quý khách có thể lựa chọn được sản phẩm ưa thích cho mình. Bạn có thể ghé thăm cửa hàng của WineKings để lựa chọn sản phẩm rượu vang nhập khẩu chính hãng nhé.

5/5 - (3 bình chọn)