Rượu vang Cabernet Sauvignon có vị như thế nào?

Rượu vang Cabernet Sauvignon có vị như thế nào?

Rượu vang Cabernet Sauvignon là dòng rượu vang đỏ mang hương vị đậm đà, mạnh mẽ và được nhiều dân sành rượu trên thế giới yêu thích. Hãy cùng WineKings tìm hiểu lý do tại sao dòng vang đỏ Cabernet Sauvignon lại trở nên nổi tiếng và được yêu thích nhiều đến vậy qua bài viết dưới đây.

Nho Cabernet Sauvignon là gì? Có nguồn gốc từ đâu ?

Nho Cabernet Sauvignon được gắn mác là ông vua của các giống nho đỏ. Là giống nho nổi tiếng nhất trên thế giới, ít ai biết được rằng giống nho vua này được tạo ra trong một lần người ta vô tình lai tạo không có chủ đích giữa hai giống nho ba mẹ là nho đỏ Cabernet Franc và nho xanh Sauvignon Blanc vào thế kỉ thứ XVIII tại một khu vườn nho ở miền Nam nước Pháp.

Nho Cabernet Sauvignon là giống nho đỏ có lớp vỏ dày, bền, có độ tăng trưởng mạnh mẽ và linh hoạt, dễ dàng thích nghi với các loại thổ nhưỡng và điều kiện khí hậu khác nhau. Giống nho Cabernet Sauvignon có sức đề kháng cao có khả năng kháng bệnh tốt và mỗi năm nho Cabernet Sauvignon dù được trồng ở bất kì vùng đất nào cũng mang lại sản lượng cao và chất lượng.

Có nguồn gốc từ Bordeaux nước Pháp, sau đó được trồng tại các vùng lân cận. Ngày nay, nho Cabernet Sauvignon đã được biết đến rộng rãi và được trồng hầu hết tại các quốc gia lớn có lịch sự sản xuất rượu vang lâu đời như Pháp, Ý, Tây Ban Nha, vùng Okanagan tại Canada, thung lũng Napa ở nước Mỹ,..

Cabernet Sauvignon wine grape variety sign in vineyard

Những nét đặc trưng của giống nho Cabernet Sauvignon

Nói đến những điểm riêng biệt độc đáo của dòng nho vua Cabernet Sauvignon ta không thể nào bỏ qua hương vị thơm ngon của chúng.

Giống nho Cabernet Sauvignon được đánh giá cao bởi các nhà sản xuất rượu vang cũng chính bởi lượng tannin mạnh mẽ mang lại vị chát cao, đậm đà, vị chua vừa phải với những phản ứng rất tốt với gỗ sồi mang đến cho người thưởng thức rượu những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Vì được trông tại nhiều vùng khí hậu và quốc gia trên thế giới nên rượu vang Cabernet Sauvignon cũng mang các hương vị đa dạng mới lạ. Nhưng về những mùi vị cơ bản, nho Cabernet Sauvignon thường có hương thơm đậm đà từ các loại trái cây như dâu đen, nho đen, hoa anh đào và không thể thiếu mùi thơm từ hạt tiêu đen. 

Sorts of Wine in Bottles and Glasses

Ở các quốc gia thuộc vùng “Old world” (Cựu thế giới) – những nơi mà rượu vang có độ tuổi phát triển sớm và lâu đời nhất. Thì hương vị của những chai rượu vang Cabernet Sauvignon sẽ mang hương thơm đặc trưng từ các loại thảo mộc, thuốc lá, đất,.. hơn là các hương trái cây.

Vị vang tại các quốc gia này sẽ đậm vị chát do có lượng tannin và tính axit cao hơn. Trong khi đó, với các quốc gia thuộc vùng “New world” (Tân thế giới) thường sẽ mang đến cảm giác vị tốt hơn mang đậm hương thơm của trái cherry đen, hạt tiêu và cam thảo, cuối cùng là một chút dư vị từ vanilla.

Những chai rượu vang Cabernet Sauvignon thuộc được sản xuất tại các quốc gia này sẽ mướt và dễ uống hơn vì có mức tannin và tính axit trung bình. Rượu vang Cabernet Sauvignon có nồng độ cồn dao động từ 13.5% đến 15.5%.

Rate this post