Bạn có thể giữ rượu vang trắng trong tủ lạnh được bao lâu 

Bạn có thể giữ rượu vang trắng trong tủ lạnh được bao lâu 

Giữ rượu vang trắng trong tủ lạnh chính là cách bảo quản thường được nhiều người áp dụng, cách thức này khá tiện nhưng không phải lúc nào cũng hiệu quả, nó có thể giữ rượu tươi lâu hơn nhưng cũng có thể phá huỷ hương vị tự nhiên của rượu nếu bạn không biết cách. 

Rượu vang khi đã mở nắp chắc chắn việc giữ hương vị và bảo quản sẽ khó hơn so với rượu vang còn nguyên nắp và với những người sử dụng thông thường chưa có các dụng cụ bảo quản chuyên dụng thì giữ rượu vang trắng trong tủ lạnh chính là giải pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, để có thể bảo quản tốt nhất loại thức uống này thì chắc chắn bạn cần nắm bắt một số kiến thức nhất định.

Trong bài viết lần này winekings.vn sẽ thông tin đến quý khách cách bảo quản rượu vang trắng trong tủ lạnh tốt nhất, cũng như một số mẹo bảo quản để giúp rượu có thể giữ lâu hơn trong tủ lạnh.

Bạn có thể giữ rượu vang trắng trong tủ lạnh được bao lâu 

1/ Chi tiết cách giữ rượu vang trắng trong tủ lạnh tốt nhất 

+ Đối với rượu vang đã mở nắp 

Việc giữ rượu vang trắng trong tủ lạnh khi đã mở nắp trong thời gian bao lâu sẽ tuỳ thuộc vào loại rượu. Theo đó, các loại rượu vang trắng có vị đậm đà như rượu vang Muscat hoặc Chardonnay ngâm trong thùng gỗ sồi có thể bị oxy hóa nhanh hơn các loại rượu vang nhẹ khác.

Nguyên nhân là do chúng sẽ tiếp xúc với khí oxy trong quá trình lão hoá trước khi được đóng chai, hương vị của chúng cũng phức tạp hơn, vì vậy cần có điều kiện bảo quản ổn định để có được hương vị thơm ngon như mong muốn.

Rượu vang trắng đã mở nắp có thể để được từ ba đến năm ngày trong tủ lạnh sau khi mở. Nếu như bạn sử dụng nút chai hút chân không thì còn có thể bảo quản trong thời gian lâu hơn. 

Bạn có thể giữ rượu vang trắng trong tủ lạnh được bao lâu 

Với các loại rượu nhẹ hơn thì việc bảo quản trong tủ lạnh cũng có khoảng thời gian tương tự, tuy nhiên nếu như bạn hút chân không thì thời gian bảo quản có thể lên đến một tuần.

Tuy nhiên, điều không thể tránh khỏi khi giữ rượu vang trắng trong tủ lạnh thời gian dài đó chính là sự thay đổi về hương vị của rượu bởi mặc dù được đậy kín nhưng rượu đã tiếp xúc với oxy nên có thể ảnh hưởng đến hương vị và độ giòn của rượu.

Cụ thể khi tiếp xúc với khí oxy thì sẽ xảy ra quá trình oxy hóa kích hoạt các phản ứng hóa học chuyển rượu thành acetaldehyde, làm thay đổi màu sắc, mùi thơm và hương vị của rượu.

+ Đối với rượu vang trắng chưa mở nắp 

Rượu vang trắng chưa mở nắp khi bảo quản thì thời gian lâu hơn những chai vang đã mở nắp, đây chắc chắn là điều hiển nhiên bởi khi chưa mở nắp rượu chưa tiếp xúc với khí oxy. 

Thực tế, rượu vang trắng có thời hạn sử dụng ngắn hơn rượu vang đỏ, nhưng điều này còn phụ thuộc vào loại rượu vang. Chính bởi vậy, hãy nên luôn kiểm tra hạn sử dụng tốt trên chai rượu để có thể biết được rượu sẽ để được bao lâu.

Với bất kỳ loại rượu vang trắng nào dù hương vị đậm hay nhẹ nhàng thì đều có thể bảo quản trong thời gian nhiều năm, đặc biệt khi giữ rượu vang trắng trong tủ lạnh thì thời gian bảo quản sẽ còn lâu hơn.

Tuy nhiên, trên thực tế với những chai rượu vang trắng chưa mở nắp người ta ít cho vào tủ lạnh mà chỉ cần để ý đến nhiệt độ, tia UV, độ ẩm và độ rung lắc. Chỉ khi gần sử dụng hoặc đã mở nắp người ta mới đưa chúng vào tủ lạnh. 

Bạn có thể giữ rượu vang trắng trong tủ lạnh được bao lâu 

Các sản phẩm tủ lạnh thông thường không phải lúc nào cũng cung cấp các giải pháp bảo quản rượu vang tốt nhất và còn có thể có tác động tiêu cực đến rượu. 

Tủ lạnh thông thường thường không cung cấp độ ẩm tốt nhất, nằm trong khoảng từ 55% đến 75% và điều này có thể làm hỏng nút chai và chai vang, khiến rượu có nguy cơ bị oxy hóa – cũng như gây ra hiện tượng ngưng tụ hơi nước có thể làm hỏng nhãn rượu.

Chính bởi vậy, tốt nhất bạn nên bảo quản rượu vang trắng chưa mở trong một không gian tối và mát mẻ. Tốt nhất nên bảo quản rượu trong tủ rượu, tủ làm mát rượu hoặc hầm rượu, những nơi này sẽ bảo vệ rượu khỏi tia UV và các tác động tiêu cực. 

Thường rượu vang trắng có nguy cơ bị tổn hại bởi tia cực tím vì hầu hết các loại rượu vang trắng được bảo quản trong các chai trong suốt, ít hoặc không có tác dụng bảo vệ. Trong khi đó, rượu vang đỏ thường được bảo quản trong những chai tối màu, có khả năng chống tia cực tím.

2/ Mách bạn cách bảo quản rượu vang trắng trong tủ lạnh chuẩn nhất 

Để bảo quản rượu vang trắng đúng cách, trước hết bạn hãy tìm hiểu kỹ về hạn sử dụng cũng như đặc tính lão hoá của rượu, rượu có bị lão hoá nhanh theo thời gian hay không. Thường nếu muốn giữ rượu vang trắng trong tủ lạnh thì thời gian không nên quá một tuần. 

Khi bảo quản rượu, hãy nhớ bảo quản theo chiều dọc. Điều này sẽ ngăn chặn bất kỳ sự cố tràn nào, cũng như để trầm tích lắng xuống đáy. Rượu chưa mở nắp luôn phải được bảo quản theo chiều dọc để giữ ẩm cho nút chai và ngăn oxy xâm nhập vào chai.

Bảo quản rượu vang của bạn trong tủ lạnh thông thường bạn cũng cần lường trước khả năng rượu bị ảnh hưởng bởi các hương vị khó chịu khác. Theo đó, không nên để rượu chung ngăn với các thực phẩm có nhiều mùi như hành, rau mầm, các món ăn đậm mùi. 

Ngoài ra, bạn hãy lưu ý sử dụng nút đậy hút chân không để giúp cho rượu giữ được độ tươi lâu hơn. 

Bạn có thể giữ rượu vang trắng trong tủ lạnh được bao lâu 

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách giữ rượu vang trắng trong tủ lạnh để bảo quản, hãy tham khảo để biết cách bảo quản đúng và có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị tuyệt hảo của những chai vang trắng trong tủ lạnh gia đình mình nhé.

5/5 - (10 bình chọn)