Bà bầu có được uống rượu vang không – Tất tần tật thông tin bạn nên biết  

Bà bầu có được uống rượu vang không – Tất tần tật thông tin bạn nên biết  

Bà bầu có được uống rượu vang không? hay uống vang có ảnh hưởng gì khi các bà mẹ mang bầu là mối quan tâm của những người mê vang và đang trong thai kỳ. 

Rượu vang đang rất thịnh hành thời gian gần đây và trở thành thức uống ưa thích của nhiều người bao gồm cả đàn ông và phụ nữ. Mặc dù được đánh giá là một thức uống tốt cho sức khoẻ nếu như sử dụng phù hợp, nhưng với đối tượng là phụ nữ mang thai thì việc có nên sử dụng rượu vang hay không vẫn là một vấn đề gây tranh cãi.

Để trả lời cho câu hỏi bà bầu có được uống rượu vang không, bạn hãy dành ít phút cùng Winekings khám phá ngay bây giờ nhé. 

Bà bầu có được uống rượu vang không

Bà bầu có được uống rượu vang hay không ? 

Khi mang bầu, cơ thể của phụ nữ sẽ có những thay đổi lớn và việc sử dụng đồ ăn, thức uống sẽ tác động không nhỏ đến tình trạng sức khỏe của bà mẹ và thai nhi.

Cũng chính bởi vậy, những người mê vang khi đã mang thai thường sẽ cân nhắc đến vấn đề bà bầu có được uống rượu vang không. Xung quanh vấn đề này, đã có rất nhiều tranh cãi trên thế giới, dù nhiều chuyên gia đầu ngành đã đưa ra lời khuyên cũng như các kết quả nghiên cứu. 

Bà bầu có được uống rượu vang không

Theo đó, không có một cầu trả lời chính xác nào cho việc các bà bầu có được uống rượu vang không, bởi loại thức uống này xét về bản chất vẫn là một loại rượu và với phụ nữ mang thai thì không nên sử dụng rượu là lời khuyên rất phổ biến.

Cũng có nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ khi mang thai có thể uống rượu vang và thậm chí những đứa trẻ sinh ra còn có sự thích nghi rất tốt về thể chất, so với những đứa con của các bà mẹ không uống rượu vang khi mang bầu. Tuy nhiên ,nghiên cứu này chỉ mang tính tương đối và không áp dụng cho tất cả các bà mẹ. 

Bà bầu có được uống rượu vang không

Nhìn chung người ta cho rằng việc uống rượu, dù là rượu vang thì cũng có thể trở thành nguyên nhân gây nên những biến chứng không đáng có trong thai kỳ của các mẹ bầu.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, không có loại rượu nào được coi là an toàn tuyệt đối với các mẹ bầu và nếu có thể hãy tránh uống rượu trong thời gian mang thai. Chính vì vậy, thay vì băn khoăn bà bầu có được uống rượu vang hay không thì để đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ và bé, tốt nhất vẫn nên hạn chế uống rượu, kể cả rượu vang trong thai kỳ. 

Tham khảo thêm : Các công dụng của rượu vang được thế giới công nhận

Những rủi ro có thể gặp nếu uống rượu khi mang thai 

Mặc dù thực tế có nhiều bà mẹ uống rượu vang trong thai kỳ và không có bất cứ tác động xấu nào đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Tuy nhiên, nguy cơ xảy ra các rủi ro vẫn có thể tiềm ẩn ở bất kỳ ai nếu như uống rượu quá nhiều trong thai kỳ. 

Bà bầu có được uống rượu vang không

Phổ biến nhất chính là hội chứng nghiện rượu ở trẻ sơ sinh, nguyên nhân của tình trạng này là do khi người mẹ uống rượu thì rượu có thể đi qua nhau thai và vào máu của em bé.

Điều này có thể gây ra hội chứng nghiện rượu ở trẻ sơ sinh (FAS) hoăc các tác động xấu khác như nguy cơ dị tật bẩm sinh, em bé chậm phát triển hoặc có những tác động về lâu dài khi em bé lớn lên. Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, dù liều lượng ít hay nhiều cũng sẽ đều có nguy cơ ảnh hưởng đến em bé.

Xem thêm : Những tác dụng của rượu vang đỏ

Chính vì vậy, lựa chọn nên hay không nên uống rượu trong thai kỳ là tùy thuộc ở chính bạn, tuy nhiên hãy luôn ghi nhớ không có một loại đồ uống có cồn nào là tốt đối với mẹ bầu và em bé khi đang trong thai kỳ và để đảm bảo an toàn, hãy hạn chế tối đa khả năng sử dụng các loại thức uống này. 

Như vậy, việc bà bầu có được uống rượu vang không hoàn toàn tuỳ thuộc vào quyết định của chính người mẹ. Tuy nhiên, tác động của các loại đồ uống có cồn như rượu vang đến thai nhi và bà mẹ đã được cảnh báo, nên tốt nhất bạn hãy hạn chế nhất trong khả năng có thể.

Nếu cần thiết, trong các trường hợp đặc biệt, phải uống vang trong quá trình mang thai, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ và sử dụng với một liều lượng thích hợp. 

5/5 - (10 bình chọn)