Thông tin về nhà máy rượu của dòng vang Ernie Els Merlot
Ernie Els là một nhà máy rượu nằm ở vùng Stellenbosch của Western Cape, Nam Phi. Nó được thành lập bởi vận động viên chơi gôn đẳng cấp thế giới Ernie Els vào năm 2000 và được biết đến với các loại rượu vang đỏ đậm phong cách Bordeaux được làm từ Merlot và Cabernet Sauvignon. Loại rượu đỉnh cao của nhà máy rượu là là Ernie Els Signature – một sự pha trộn của cả hai loại nho.
Hương vị rượu vang Ernie Els Merlot
Rượu vang Ernie Els Merlot được làm từ 100% nho Merlot. Chai vang đỏ có nguồn gốc từ Nam Phi với nồng độ cồn khá cao.
Dòng rượu vang này mang màu đỏ thẫm nổi bật với hương thơm ngọt ngào của hoa râm bụt cùng hương anh đào, mâm xôi, dâu rừng và gia vị quế. Trên vòm miệng, cấu trúc mãnh liệt, chắc chắn cùng tannin tròn trịa của Ernie Els Merlot từ từ bao trùm khắp khoang miệng, để lại một kết thúc dai dẳng, thỏa mãn.
Đặc điểm giống nho Merlot
Merlot là loại nho phổ biến và có lịch sử nguồn gốc lịch sử từ vùng Bordeaux của Pháp. Rượu vang Merlot được đánh giá là dễ uống, đặc biệt là hai nhãn Saint-Emilion và Pomerol.
Merlot có trong rượu vang Ernie Els được trồng ở vùng Stellenbosch. Đất Hutton Clovelly chứa hàm lượng sỏi cao mang lại trọng lượng phong phú trong vòm miệng, mang lại cho Ernie Els Merlot chiều sâu đặc biệt tinh khiết của trái cây. Với độ cao xấp xỉ 250 mét so với mực nước biển, cùng với ảnh hưởng mát mẻ của Đại Tây Dương, thời gian chín có thể được kéo dài, tạo ra rượu vang có độ chín phenolic.
Quy trình sản xuất Ernie Els Merlot
Rượu vang Ernie Els Merlot trải qua một quy trình nghiêm ngặt từ khẩu phân loại đến đóng chai trước khi nó được đưa đến tay người tiêu dùng.
– Trước khi cho nho vào thùng chứa lên men
Những chùm nho được hái bằng tay sẽ đến nhà máy rượu vào buổi sáng. Các chùm được phân loại, tách cuống, sau đó các quả được phân loại lại để đảm bảo rằng chỉ những quả chín mới được đưa vào bể.
– Quá trình lên men
Toàn bộ quả mọng được lên men trong thùng và sử dụng phương pháp bơm lên xuống ngắt quãng nhằm đảm bảo sự cân bằng giữa hương vị, màu sắc và chiết xuất tanin từ da. Quá trình lên men diễn ra trong các thùng thép không gỉ nặng 7 tấn, có nắp đậy. Men WE 372 sẽ được thêm vào nước ép nho. Sau quá trình lên men sơ cấp, thời gian ngâm là 10-16 ngày trước khi ép.
– Quá trình trưởng thành và đóng chai
Rượu được trưởng thành trong thùng gỗ sồi Pháp trước khi đóng chai. Tất cả các chất lên men đều được theo dõi tỉ mỉ trong suốt quá trình lên men để đảm bảo rằng tất cả các mùi thơm và hương vị tự nhiên được lưu giữ một cách tốt nhất.
Sau quá trình lên men sơ cấp, một số mẻ sẽ được để tiếp xúc cùng vỏ nho để ngâm lâu hơn theo yêu cầu. Các mẻ được ép và chuyển sang sự kết hợp của gỗ sồi cũ và mới để trưởng thành. Mỗi lô Merlot được trưởng thành riêng biệt (vi hóa nhỏ) trong thùng gỗ sồi trước khi pha trộn và cuối cùng là đóng chai.
Một bữa tối với thịt bò, thịt cừu hoặc thịt dê nướng sẽ tuyệt vời hơn nếu có sự kết hợp của Ernie Els Merlot. Nhiệt độ phù hợp để phục vụ rượu vang Ernie Els Merlot là 17-18 độ C. Bạn có thể ngâm đá từ 10-12 phút hoặc cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút để đạt được nhiệt độ tiêu chuẩn. Việc sử dụng ly rượu vang đỏ chuyên dụng và lắc rượu trước khi uống là điều cần thiết.
Công ty TNHH Winekings
Văn phòng: 15/14 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM
Showroom: E25 Khu dân cư rio vista, P Phước Long B, TP Thủ Đức.
hotline: 0902542542 Email: ruouvangwinekings@gmail.com