Rượu vang cho mùa đông và những điều bạn nên biết 

Rượu vang cho mùa đông và những điều bạn nên biết 

Mùa đông đến bên cạnh chế độ ăn uống bắt đầu thay đổi thì rượu vang dùng kèm cũng sẽ có sự khác biệt và rượu vang mùa đông nên dùng loại nào, dùng ra sao hẳn là điều mà nhiều người quan tâm. 

Thực chất bạn có thể uống rượu vang vào bất cứ thời điểm nào và bất cứ loại nào theo sở thích, tuy nhiên mùa đông với tiết trời lạnh đặc trưng ta sẽ luôn bị quyến rũ bởi những loại rượu vang sâu, đậm đà, cấu trúc và hương vị phức tạp thay cho loại rượu vang nhẹ nhàng hương vị tươi mát của mùa hè. 

Rượu vang cho mùa đông và những điều bạn nên biết 

Rượu vang cho mùa đông và những thông tin nên biết 

Thường trong mùa đông, chế độ ăn của chúng ta sẽ hướng đến các món có hương vị đậm đà, nhiều đạm, các món nóng hổi như cơm, thịt, các món hầm, các món nướng… Đặc điểm chung của các món ăn này là chúng rất giàu năng lượng và hương vị hấp dẫn, đa dạng.

Cũng theo thói quen ăn uống đó mà các loại rượu vang mùa đông cũng có sự khác biệt, người ta sẽ ưu tiên dùng những loại vang uống ở nhiệt độ 17 độ C, hoặc thường uống vang ở nhiệt độ phòng và không ướp lạnh. 

Rượu vang cho mùa đông và những điều bạn nên biết 

Ngoài ra, thường người ta sẽ chọn các loại rượu vang mùa đông có nồng độ cồn trung bình hoặc cao, rượu để lâu năm, hương vị đậm để gia tăng khẩu vị đồng thời sẽ làm ấm cơ thể.  Tuy nhiên, nếu sử dụng trong các dịp đặc biệt như lễ mừng giáng sinh, năm mới thì rượu vang sủi bọt vẫn là lựa chọn không tồi. 

Rượu vang cho mùa đông và những điều bạn nên biết 

– Rượu vang trắng người bạn đồng hành tuyệt vời cho mùa đông 

Nhiều người thường lầm tưởng rằng vang trắng là loại rượu chỉ dành cho mùa hè. Tuy nhiên, đây lại là loại rượu vang cho mùa đông rất phù hợp bởi chúng có đặc trưng là mùi thơm, nhẹ cấu trúc đặc biệt, hương vị béo ngậy.

Xem thêm : 5 chai rượu vang phù hợp cho đêm giáng sinh ấm áp

Thường các loại rượu vang trắng lựa chọn cho mùa đông là loại có hương vị hấp dẫn không kém vang đỏ, chúng nổi bật về độ đậm đặc, sang trọng, sự đa dạng các tầng hương vị và nồng độ cồn cao. Thường sẽ là những loại vang trắng được lên men từ nho chín và ủ trong thùng gỗ sồi. 

Rượu vang cho mùa đông và những điều bạn nên biết 

Một vài gợi ý về rượu vang cho mùa đông nếu bạn ưa thích vang trắng như Chardonnay, Bright Cellars Wellfleet Viognier, Sunshower Riesling from Bright Cellars..

batch Kettmeir Ski cover mobile

– Rượu vang đỏ sự lựa chọn không thể bỏ qua 

Rượu vang đỏ cũng là một sự lựa chọn lý tưởng cho mùa đông lạnh giá. Theo đó các loại vang đỏ với hương vị đậm đà, độ tannin cao, thời gian ủ lâu trong thùng gỗ sồi và có nồng cộ cồn từ trung bình đến cao luôn là lựa chọn lý tưởng. 

Rượu vang cho mùa đông và những điều bạn nên biết 

Mặc dù ưu tiên những loại rượu vang lâu năm, cấu trúc đậm và hương vị ấn tượng nhưng cũng có nhiều loại rượu vang cho mùa đông là vang trẻ bởi tùy sở thích mà người ta vẫn có thể lựa chọn được một loại rượu vang thích hợp để sử dụng khi có nhu cầu.

Một số loại rượu vang đỏ cho mùa đông hấp dẫn dành cho bạn như Bright Cellars Worst Evils Zinfandel, IN VINO FINITO, Zinfandel, Montepulciano, Nebbiolo, Roussanne… 

Rượu vang cho mùa đông và những điều bạn nên biết 

Trên đây là một vài thông tin về rượu vang cho mùa đông mà quý khách có thể tham khảo. Nếu như chưa biết nên sử dụng loại rượu vang mùa đông nào và cũng chưa có kinh nghiệm lựa chọn rượu vang thì hãy đến với Winekings

Chúng tôi không chỉ mang đến những chai rượu vang thượng hạng, chính hãng chất lượng cao mà đội ngũ tư vấn viên nhiều kinh nghiệm sẽ sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ và tư vấn thông tin để bạn nhanh chóng lựa chọn được những chai vang theo nhu cầu. 

5/5 - (10 bình chọn)