Bạn thuộc kiểu người uống rượu nào theo như các nhân vật điển hình trong phim

Bạn thuộc kiểu người uống rượu nào theo như các nhân vật điển hình trong phim

Nắm rõ mình thuộc kiểu người uống rượu nào sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa được loại rượu phù hợp với sở thích của mình. Hiện nay, có rất nhiều kiểu người uống rượu khác nhau. Vì thế, trong bài viết hôm nay Winekings sẽ chia sẻ một số kiểu người uống rượu điển hình trong phim ảnh để bạn có thể tưởng tượng, so sánh mình thuộc kiểu người nào, phù hợp với loại rượu như thế nào. 

Nào cùng bắt tay vào việc kiểm tra xem mình là nhân vật nào và phù hợp với loại rượu như thế nào nhé. 

Miles Raymond – SideWays (The Highbrow)

Từ thế giới mới đến thế giới cũ, khi biết đến rượu vang, thật khó để bạn bối rối bởi vì bạn yêu thích loại đồ uống này vì nó phản ánh bản chất thanh cao của cuộc sống. Một khi bạn nổi cơn thịnh nộ thì thật khó để có ai ngăn cản bạn. Bạn chỉ có thể cầm cự rất lâu trước khi nói ra suy nghĩ của mình. 

Bạn thường hay thể hiện bản thân một cách trang trọng nhất có thể mặc dù vẫn có vài lời đồn rằng người ta đã nhìn thấy bạn uống nước từ chiếc xô nhổ nước bọt. 

Nếu bạn là mẫu người này thì Pinot Noir chính là loại rượu hoàn hảo cho bạn. Đây là loại rượu có hương vị tuyệt vời nhưng cũng khó tính như bạn. Nho Pinot Noir làm rượu thì mọc gần như ở khắp mọi nơi nhưng những nơi trồng loại nho này nổi tiếng thì vẫn còn khá ít. 

Miles Raymond - SideWays (The Highbrow)
Miles Raymond – SideWays (The Highbrow)

Hannibal Lecter – Sự Im Lặng Của Bầy Cừu (The Outsider) 

Đây là kiểu nhân vật không chấp nhận điều gì ngoài điều tốt nhất. Những người khác sẽ hoàn toàn không hiểu nổi ám ảnh của bạn. Họ có thể quyến rũ bạn ngay khi họ không làm điều đó và điều này khiến bạn gặp rắc rối trong quá khứ. Tuy nhiên, nếu bạn tuân theo quy tắc đạo đức thì điều này sẽ hoàn toàn ổn. 

Thông thường, những kiểu người uống rượu này thường có sở thích kỳ lạ với rượu vang tự nhiên. Họ cho rằng đây là loại rượu duy nhất có thể tô điểm và tôn vinh những hương thơm lên men kỳ lạ. Không thối nhưng men lại có nguồn gốc từ các loại men hoang dã. 

Tyrion Lannister – Trò chơi vương quyền (kẻ lừa đảo) 

Trò chơi vương quyền là bộ phim được tạo dựng từ bộ tiểu thuyết cùng tên vô cùng nổi tiếng. Toàn bộ truyện này là một trò chơi chính trị. Nhân vật chúng ta nói đến ở đây là Tyrion Lannister – Quỷ lùn – Kẻ mưu mô tài giỏi nhưng trác táng. 

Nói về Tyrion Lannister thì đây là kiểu nhân vật luôn có kế hoạch, sắc bén. Tuy nhiên bởi vì trí thông minh của mình mà nhân vật luôn gặp rắc rối mặc dù bắt đầu với mục đích tốt. 

Sự lựa chọn rượu thông minh cho kiểu người uống rượu này nên là loại rượu hỗn hợp giữa 3 loại là Grenache, Syrah và Mourvedre, với hương trái cây và hương đất bằng nhau tạo ra mùi vị vô cùng đặc biệt. 

Tyrion Lannister - Trò chơi vương quyền
Tyrion Lannister – Trò chơi vương quyền

Eddy & Patsy – Hoàn toàn tuyệt vời (The Perpetual Dandy) 

Đây là những con người luôn đặt mục tiêu sống và sống một cách tuyệt vời. Bạn không quan tâm những gì người khác nói, bạn vẫn cố gắng để có được những gì mình mong muốn. Bạn không nghe thấy bất cứ điều gì ngược lại điều mình mong muốn. 

Đối với những kiểu người uống rượu này thì Prosecco là loại rượu mà bạn sẽ chọn lựa. Vốn dĩ mục tiêu ban đầu của bạn là những chai Champagne đắt đỏ, tuy nhiên, bạn thường thổi bay tiền lương của mình để làm trẻ hóa thời đại mới vì thê, Prosecco với hương vị tương đương, giá rẻ hơn sẽ là lựa chọn tuyệt vời với bạn. 

Jay Gatsby – Gatsby vĩ đại (The Socialite) 

Bạn không sinh ra trong cuộc sống giàu có, cuộc sống rượu vang sang trọng tuy nhiên bạn lại chấp nhận nó một cách thích thú. Mặc dù bạn tham gia vào những bữa tiệc rượu vang chủ yếu là để xã giao nhưng bạn luôn là tâm hồn của bữa tiệc. Đối với bạn miễn là có rượu và nhạc thì bữa tiệc có thể diễn ra bao lâu cũng được. Chỉ cần bạn cố gắng tránh ám ảnh về vợ của người khác là được. 

Champagne, Barolo và Sherry chính là những lựa chọn của bạn. Champagne dùng cho khi bắt đầu bữa tiệc, Barolo khơi nguồn tinh thần và Sherry khiến mọi thứ trở nên nghiêm túc. Lựa chọn những loại rượu này cũng giống như bạn đã tạo ra một mạng xã hội được chuẩn bị kỹ lưỡng, dù có kết quả như thế nào nào thì nó vẫn tuyệt vời.  

Jay Gatsby - Gatsby vĩ đại (The Socialite) 
Jay Gatsby – Gatsby vĩ đại (The Socialite)

Lucille Bluth – Phát triển bị bắt (The Matriarch) 

Bạn là người không tranh cãi và sẽ không bị lý giải. Sự nỗ lực của bạn sẽ không ai có thể thực hiện được như vậy. Nếu một vài người bạn hoặc thành viên trong gia đình của mình bị tống vào tù, bị mất một tay như trường hợp của Lucille Bluth thì có lẽ họ đã không lắng nghe bạn. Mọi người thường cho rằng bạn là một người tự cao tự đại và hống hách và bạn cũng không thể tránh khỏi điều này nếu bạn biết điều gì là đúng. 

Nếu bạn thuộc kiểu người uống rượu này, trong ly của bạn nên là loại rượu vang Riesling khô, Đây là loại rượu vang có thể giúp bạn vượt qua sự đơn điệu của cuộc sống. Rượu nên tốt nhất là rượu khô để phù hợp hơn với hoàn cảnh. 

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng sẽ có tính cách giống một nhân vật nào đó. Chắc chắn rằng việc chọn rượu cũng không khác với các nhân vật này là mấy. Vì thế, hy vọng rằng qua bài viết khám phá hôm nay, bạn sẽ nhận thấy mình giống kiểu mẫu nhân vật nào, từ đó biết cách chọn cho mình một loại rượu vang phù hợp để thưởng thức nhé. Chúc bạn may mắn. 

5/5 - (10 bình chọn)